4 điều kiện để được cấp GCN đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Luật Tiền Phong – Trong thời gian qua, nhiều khách hàng liên hệ với Luật Tiền Phong xin được tư vấn các điều kiện cụ thể để được cấp giấy chứng nhận sản xuất mỹ phẩm, trong bối cảnh hiện nay, tình trạng sản xuất mỹ phẩm “chui” không phép tràn lan gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi người tiêu dùng cũng như sự hoạt động nghiêm túc của các công ty mỹ phẩm, cơ quan nhà nước có xu hưởng kiểm tra chặt chẽ và hậu kiểm thường xuyên, bài viết dưới đây chia sẻ những quy định mới nhất về điều kiện để được cấp giấy chứng nhận sản xuất mỹ phẩm, mời các bạn đọc tham khảo.

KHÁCH HÀNG HỎI:

Được biêt Luật Tiền Phong là đơn vị tư vấn pháp luật có uy tín trong lĩnh vực doanh nghiệp và thủ tục hành chính, chúng tôi rất mong nhận được tư vấn của quý công ty về điều kiện SXMP theo quy định hiện hành, vui lòng trả lời cho chúng tôi vào email: hoahuong….@gmail.com.

Chúng tôi xin cảm ơn và kính chúc Quý công ty gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong công việc, mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp.

Trân trọng.

LUẬT TIỀN PHONG TRẢ LỜI

Chào bạn,

Thay mặt Công ty Luật Tiền Phong, cảm ơn bạn đã tin tưởng dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi.

Xin gửi bạn những nội dung cơ bản liên quan đến điều kiện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm, hi vọng giúp bạn hiểu chi tiết về những điều kiện này.

Thứ nhất, để được sản xuất mỹ phẩm, cơ sở sản xuất phải được thành lập hợp pháp và có Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm.

Thứ hai, về nhân sự:

Người phụ trách sản xuất của cơ sở phải có kiến thức chuyên môn về một trong các chuyên ngành hóa học, sinh học, dược học hoặc các chuyên ngành khác có liên quan đáp ứng yêu cầu của công việc.

 Thứ ba, điều kiện về cơ sở vật chất:

a) Có địa điểm, diện tích, nhà xưởng, trang thiết bị đáp ứng với yêu cầu về dây chuyền sản xuất, loại sản phẩm mỹ phẩm mà cơ sở đó dự kiến sản xuất như đã nêu trong hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm (cái này bên bạn phải tự xây dựng phù hợp với quy mô và ý tưởng kinh doanh của mình chứ bên tư vấn không thể tự vẽ ra được).

 b) Kho bảo quản nguyên liệu, vật liệu đóng gói và thành phẩm phải bảo đảm có sự tách biệt giữa nguyên liệu, vật liệu đóng gói và thành phẩm; có khu vực riêng để bảo quản các chất dễ cháy nổ, các chất độc tính cao, nguyên, vật liệu và sản phẩm bị loại, bị thu hồi và bị trả lại.

Thứ tư, có hệ thống quản lý chất lượng đáp ứng các yêu cầu sau:

 a) Nguyên liệu, phụ liệu dùng trong sản xuất mỹ phẩm phải đạt tiêu chuẩn chất lượng của nhà sản xuất;

 b) Nước dùng trong sản xuất mỹ phẩm tối thiểu phải đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước ăn uống do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành;

 c) Các loại bán thành phẩm đưa vào sản xuất phải có tiêu chuẩn chất lượng và đạt tiêu chuẩn chất lượng của nhà sản xuất;

d) Có quy trình sản xuất cho từng sản phẩm;

 đ) Có bộ phận kiểm tra chất lượng để kiểm tra chất lượng của nguyên liệu, bán thành phẩm, sản phẩm chờ đóng gói và thành phẩm;

 e) Có hệ thống lưu giữ hồ sơ tài liệu.

Nếu bạn còn băn khoăn vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6289 của chúng tôi để được giải đáp, nếu bạn muốn yêu cầu dịch vụ mời bạn liên hệ số điện thoại 091 6162 618.

Trân trọng.

==================

BAN TƯ VẤN PHÁP LUẬT – THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Công ty Luật TNHH Tiền Phong

Địa chỉ: Tầng 25B1, toà nhà Bình Vượng, số 200, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

Hotline: 1900 6289

Hotmail: contact@luattienphong.vn

Comments

comments

Viết một bình luận