Bảo hộ bản quyền Catalog như thế nào?

Bảo hộ bản quyền Catalog như thế nào?

(Luật Tiền Phong) – Công ty bạn muốn giới thiệu một dòng giới thiệu sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường và bạn muốn sử dụng Catalogue là sản phẩm in ấn nhằm giới thiệu dòng giới thiệu sản phẩm này tới các đối tượng tiềm năng. Vậy bảo hộ bản quyền đối với catalog thiết kế như thế nào?

Bảo hộ  bản quyền Catalog như thế nào?
Bảo hộ bản quyền Catalog như thế nào?

KHÁCH HÀNG HỎI:

Chúng tôi có 1 danh sách các tờ lịch 12 tháng với những hình vẽ do công ty sản xuất ra. Cần đăng ký để không bên nào có quyền bán lịch giống như chúng tôi, thì sẽ phải tiến hành các thủ tục gì?

LUẬT TIỀN PHONG TRẢ LỜI:

Kính chào Quý công ty!

Cảm ơn Công ty đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn đến Bộ phận tư vấn Công ty Luật Tiền Phong. Catalog thường được thể hiện dưới dạng sách, quyển hoặc lịch để bàn, nội dung chứa dựng các hình ảnh, hình vẽ, ảnh chụp mang tính sáng tạo của người tạo ra sản phẩm. Vì vậy để tăng tính giá trị và độc quyền thương mại, các nhà sản xuất thường tìm đến phương thức bảo hộ như đăng ký bản quyền tác giả. Quy trình đăng ký bản cho quyền Catalog sẽ bao gồm nhiều bước khác nhau và sẽ được chủ sở hữu hoặc tổ chức được chủ sở hữu ủy quyền tiến hành đăng ký. Chúng tôi sẽ hướng dẫn quy trình đăng ký sau đây để khách hàng tham khảo và sử dụng khi cần thiết.

1.  Hồ sơ đăng ký bảo hộ bản quyền catalog

–  Tờ khai đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan (theo mẫu);

–  Bản sao Catalog đăng ký bảo hộ;

–  Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả;

–  Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả, quyền liên quan thuộc sở hữu chung.

2.  Thời gian đăng ký bảo hộ bản quyền catalog

Thời gian giải quyết thủ tục là 15 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ, Cục bản quyền sẽ ra thông báo cấp hoặc không cấp văn bằng bảo hộ.

Các công ty các doanh nghiệp luôn có những ý tưởng để PR sản phẩm, thương hiệu của mình trong kinh doanh. Thiết kế Catalog chính là một giải pháp thông minh được điểm mặt gọi tên, tạo nên bộ nhận diện thương hiệu và tạo nên chất xúc tác rất lớn cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Để quảng cáo hiệu quả “trăm trận trăm thắng” việc đăng ký bảo hộ bản quyền cho hình thức thể hiện Catalog là cần thiết và phổ biến trong thời điểm hiện nay.

3.  Cơ quan thẩm quyền đăng ký bản quyền catalog

Tùy thuộc vào địa giới hành chính, khách hàng có thể lựa chọn nơi thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền catalog phù hợp như:

–  Cục Bản quyền tác giả: Số 33 Ngõ 294/2 Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.

–  Văn phòng đại diện Cục Bản quyền tác giả tại thành phố Hồ Chí Minh: Số 170 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

–  Văn phòng đại diện Cục Bản quyền tác giả tại thành phố Đà Nẵng: Số 58 Phan Chu Trinh, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

– Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, nơi tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan cư trú hoặc có trụ sở là nơi tiếp nhận đơn và chuyển về Cục Bản quyền tác giả xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Để có thể bảo vệ tối ưu nhất với sản phẩm trí tuệ của công ty, hãy liên hệ với Luật Tiền Phong để được hỗ trợ. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp qua tổng đài 1900 6289.

====================

BAN TƯ VẤN PHÁP LUẬT TIỀN PHONG

Hotline: 1900 6289

Hotmail: contact@luattienphong.vn

Địa chỉ: Phòng 25 B1, Toà nhà Bình Vượng, số 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

 

 

 

 

Comments

comments

error: Content is protected !!
0916.16.26.18