Các khoản thuế phải nộp khi tách thửa

Các khoản thuế phải nộp khi tách thửa

Luật Tiền Phong – Bạn đang thực hiện tách thửa để bán một phần thửa đất nhưng chưa biết sẽ phải nộp những khoản thuế, phí gì. Trong nội dung bài viết sau, Luật Tiền Phong sẽ tư vấn chi tiết về vấn đề này. Trường hợp có nhu cầu tư vấn trực tiếp hoặc yêu cầu hỗ trợ vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài hỗ trợ 1900 6289

Các khoản thuế phải nộp khi tách thửa
Các khoản thuế phải nộp khi tách thửa

1. Lệ phí thẩm định 

Lệ phí thẩm định được thu khi có đối tượng đăng ký, nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có nhu cầu hoặc phải thẩm định.

Khi chủ sử dụng đất có nhu cầu và nộp hồ sơ xin tách thửa, cán bộ địa chính sẽ phải xem xét hồ sơ và thẩm định thực tế để kiểm tra hiện trạng đất đai. Từ đó sẽ quyết định đến việc tách và tách như thế nào đối với thửa đất.

Lệ phí thẩm định được tính: 0,15%.

2. Phí đăng ký biến động

Đăng ký biến động được thực hiện đối với trường hợp đã được cấp Giấy chứng nhận đã đăng ký mà có thay đổi về các thông tin như: chủ sử dụng đất, diện tích đất, hình dạng, kích thửa đất,…

Do đó, khi tách thửa chủ sử dụng đất sẽ phải nộp phí đăng ký biến động.

Ngoài ra, trường hợp nếu chủ sử dụng đất có nhu cầu cấp đổi sổ thì phải nộp thêm phí cấp đổi sổ.

Trên đây là tư vấn của Luật Tiền Phong về các khoản thuế, phí phải nộp khi tách thửa. Trường hợp cần tư vấn chi tiết vui lòng gọi điện đến tổng đài 1900 6289 để được hỗ trợ.

CÔNG TY LUẬT TNHH TIỀN PHONG

Địa chỉ: Toà nhà Bình Vượng, số 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 1900 6289

Hotmail: contact@luattienphong.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Comments

comments

Viết một bình luận