Các trường hợp bị đình chỉ giấy phép đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Các trường hợp bị đình chỉ giấy phép đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

(Luật Tiền Phong) khi nào doanh nghiệp bị đình chỉ giấy phép hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài? Mời các bạn tham khảo bài viết của chúng tôi về vấn đề này như sau:

Các trường hợp bị đình chỉ giấy phép đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

KHÁCH HÀNG HỎI

Kính gửi luật sư,

Vừa qua doanh nghiệp của chúng tôi bị thanh tra và cơ quan thuế phát hiện chúng tôi không đảm bảo được vốn pháp định khi kinh doanh ngành nghề đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài nên có chuyển hồ sơ lên Bộ Lao động TB&XH đề nghị đình chỉ giấy phép hoạt động của chúng tôi và xử phạt hành chính. Chúng tôi không biết liệu chúng tôi có bị thu hồi giấy phép hay chỉ bị nộp phạt là đủ, mong luật sư tư vấn cho chúng tôi.

Cảm ơn luật sư.

LUẬT TIỀN PHONG TRẢ LỜI

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng Luật Tiền Phong, với câu hỏi của bạn chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định tại điều 14 Luật người Lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài thì nếu doanh nghiệp không tuân thủ quy định về vốn pháp định sẽ bị đình chỉ hoạt động từ 3 tháng đến 6 tháng. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp của ban bị xử phạt hành chính từ 2 lần trở lên trong thời hạn 12 tháng cũng sẽ bị đình chỉ đến 6 tháng không được hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài nữa.

Là doanh nghiệp hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, bạn tham khảo thêm các trường hợp khác cũng có thể bị đình chỉ giấy phép là nếu vi phạm một trong các điều kiện cấp giấy phép sẽ bị đình chỉ từ 6-12 tháng đối với hoạt động này.

Trong thời gian bị đình chỉ hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, doanh nghiệp dịch vụ không được ký kết, đăng ký Hợp đồng cung ứng lao động và không được tuyển chọn lao động.

Vậy bạn cân nhắc để tuân thủ, tránh tình trạng rơi vào trường hợp bị đình chỉ giấy phép nhé.

Trân trọng.

================

BAN TƯ VẤN PHÁP LUẬT – LUẬT TIỀN PHONG

Hotline: 1900 6289

Hotmail: contact@luattienphong.vn

Địa chỉ: Toà nhà Bình Vượng, số 200, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

Comments

comments

error: Content is protected !!
1900 6289