• Trang Chủ » Doanh nghiệp » Tư vấn thành lập » Cách ghi ngành nghề trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp
  13 Tháng Tư, 2018
  Share Button
  Cách ghi ngành nghề trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

  Cách ghi ngành nghề trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

  Luật Tiền Phong – đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý doanh nghiệp, hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc. Quý khách hàng có thể yên tâm với dịch vụ của chúng tôi

  Ghi ngành, nghề kinh doanh

  1. Khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, khi thông báo bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh hoặc khi đề nghị cấp đổi sang Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp lựa chọn ngành kinh tế cấp bốn trong Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam để ghi ngành, nghề kinh doanh trong Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy đề nghị cấp đổi sang Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

  Ví dụ:

  STT Tên ngành Mã ngành
  01 Bán buôn máy vi tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm 4651
  02
  1. Đối với những ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật khác thì ngành, nghề kinh doanh được ghi theo ngành, nghề quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật đó.

  Ví dụ:

  STT Tên ngành Mã ngành
  01 Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê

  Chi tiết: Kinh doanh bất động sản.

  6810
  02
  1. Đối với những ngành, nghề kinh doanh không có trong Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam nhưng được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật khác thì ngành, nghề kinh doanh được ghi theo ngành, nghề quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật đó.

  Ví dụ:

  STT Tên ngành Mã ngành
  01 Hoạt động viễn thông khác

  Chi tiết: Điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng

  6190
  02
  1. Đối với những ngành, nghề kinh doanh không có trong Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam và chưa được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật khác thì cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét ghi nhận ngành, nghề kinh doanh này vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp nếu không thuộc ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh, đồng thời thông báo cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Tổng cục Thống kê) để bổ sung ngành, nghề kinh doanh mới.
  2. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký ngành, nghề kinh doanh chi tiết hơn ngành kinh tế cấp bốn thì doanh nghiệp lựa chọn một ngành kinh tế cấp bốn trong Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam, sau đó ghi chi tiết ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp ngay dưới ngành cấp bốn nhưng phải đảm bảo ngành, nghề kinh doanh chi tiết của doanh nghiệp phù hợp với ngành cấp bốn đã chọn. Trong trường hợp này, ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp là ngành, nghề kinh doanh chi tiết doanh nghiệp đã ghi.

  Ví dụ:

  STT Tên ngành Mã ngành
  01 Bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt trong xây dựng

  Chi tiết: Bán buôn tre, nứa, gỗ cây và gỗ chế biến

  4663
  02

  Nếu còn gì thắc mắc hay cần tư vấn hỗ trợ vui lòng liên hệ với chúng tôi. Với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm theo hotline 19006289!

  Bình luận

  bình luận

  Share Button