• Trang Chủ » Thủ tục hành chính » Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm » Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất
    8 Tháng Mười Hai, 2016
    Share Button

    Luật Tiền Phong – Có giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm (Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm) là điều kiện bắt buộc với nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Hiện nay, quy trình, thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được thực hiện như sau:

    Bạn có thể quan tâm:

    Điều kiện để được cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

    Tư vấn xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm


    Quy trình, thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

    1. 1. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

    Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chuẩn bị một bộ hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, bao gồm:

    • – Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
    • – Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở);
    • – Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở), gồm:
    •  Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;
    •  + Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
    • – Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
    • – Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
    •  
    1. 2. Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

    • (1) Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩmập một bộ hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
    • – (2) Nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định tại Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT – BYT – BNNPTNT – BCT;
    • – (3) Cơ quan tiếp nhận hồ sơ sau khi nhận được hồ sơ sẽ thực hiện các công việc sau:
    •  + Thẩm xét hồ sơ: Trong thời hạn 5 ngày làm việc và thông báo cho cơ sở bằng văn bản nếu không hợp lệ. Nếu quá 60 ngày kể từ ngày nhận được thông báo, cơ sở không có phản hồi hay bổ sung thì sẽ bị hủy hồ sơ;
    •  + Thẩm định cơ sở: Trong vòng 10 ngày làm việc. Nếu ủy quyền cho cơ quan có thẩm quyền cấp dưới thì phải có văn bản ủy quyền;
    •  + Cấp giấy chứng nhận: Nếu cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định, cơ quan tiếp nhận hồ sơ cấp Giấy chứng nhận.

    Lưu ý: Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có thể không phải xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm nếu thuộc trường hợp pháp luật quy định (Xem bài viết Trường hợp nào phải xin Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm? tại đây).

     

    Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm của bạn đang loay hoay trong việc xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm? Hãy đến với Luật Tiền Phong và đăng ký sử dụng dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm nhanh chóng và chuyên nghiệp của chúng tôi. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline 1900 6289.

    Bình luận

    bình luận

    Share Button

    Thẻ bài viết: