Xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu

Xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu

Khách hàng hỏi – Tôi muốn xin cấp giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu. Vậy thì tôi cần phải làm gì để được cấp chứng nhận?

Luật Tiền Phong Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi, chúng tôi cũng xin có những giải đáp về vấn đề xin cấp giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu của bạn như sau:

Cấp-giấy-chứng-nhận-cửa-hàng-đủ-điều-kiện-bán-lẻ-xăng-dầu,

Cấp giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu

1. Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu đối với trường hợp cấp mới bao gồm:
+ Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu
+ Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của thương nhân chủ sở hữu cửa hàng bán lẻ xăng dầu;
+ Bản kê trang thiết bị của cửa hàng bán lẻ xăng dầu theo quy định tại Khoản 3 Điều 24 Nghị định số 83/2014/NĐ-CP và tài liệu chứng minh tính hợp pháp về xây dựng của cửa hàng bán lẻ xăng dầu;
+ Bản sao chứng chỉ hoặc giấy tờ tương đương về đào tạo nghiệp vụ của cán bộ quản lý và nhân viên cửa hàng theo quy định tại Khoản 4 Điều 24 Nghị định số 83/2014/NĐ-CP.

2. Thời hạn giải quyết xin cấp giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu

Thời gian giải quyết: 15 ngày làm việc (Kể từ ngày tiếp nhận đủ hồ sơ hợp lệ).
Hình thức nộp: Có thể nộp trực tiếp hoặc nộp qua đường Bưu điện tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và giải quyết thủ tục hành chính Sở Công Thương.
Lệ phí:
+ Phí thẩm định: 1.200.000đ/điểm kinh doanh/lần thẩm định.
+ Lệ phí cấp giấy phép 200.000đ/Giấy phép/lần.

3. Một số yêu cầu cần phải đáp ứng đối với cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu

– Cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:
+ Địa điểm phải phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt;
+ Thuộc sở hữu, đồng sở hữu của thương nhân là đại lý hoặc tổng đại lý hoặc thương nhân nhận quyền bán lẻ xăng dầu hoặc thương nhân phân phối xăng dầu hoặc thương nhân kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu hoặc thương nhân sản xuất xăng dầu có hệ thống phân phối (thương nhân đề nghị cấp phải đứng tên tại Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu);
+ Được thiết kế, xây dựng và có trang thiết bị theo đúng các quy định hiện hành về quy chuẩn, tiêu chuẩn cửa hàng bán lẻ xăng dầu, an toàn phòng cháy, chữa cháy, bảo vệ môi trường của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
+ Cán bộ quản lý, nhân viên trực tiếp kinh doanh phải được đào tạo, huấn luyện và có chứng chỉ đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật hiện hành.

Mọi vướng mắc xin vui lòng điện thoại đến tổng đài 1900 6289 để được các luật sư và chuyên viên Luật Tiền Phong tư vấn miễn phí.
Trân trọng./.

Comments

comments

Viết một bình luận