• Trang Chủ » Luật đất đai » Chuyển đổi hình thức thuê đất trả tiền hàng năm sang thuê đất trả tiền một lần
  19 Tháng Ba, 2017
  Share Button

  Luật Tiền Phong – chủ sử dụng đất thuê trả tiền một lần có những ưu điểm gì so với chủ sử dụng đất thuê trả tiền hàng năm? Thủ tục chuyển đổi hình thức thuê đất trả tiền hàng năm sang trả tiền một lần được thực hiện như thế nào? Mời quý vị độc giả và khách hàng tham khảo bài viết sau:

  Chuyển đổi hình thức thuê đất trả tiền hàng năm sang thuê đất trả tiền một lần

  Chuyển đổi hình thức thuê đất trả tiền hàng năm sang thuê đất trả tiền một lần

  1. Quyền chuyển đổi hai hình thức thuê đất

  Luật Đất đai quy định Tổ chức kinh tế, tổ chức sự nghiệp công lập tự chủ tài chính, hộ gia đình, cá nhân, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đang được Nhà nước cho thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm được chuyển sang thuê đất trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê nhưng sẽ phải xác định lại giá đất cụ thể để tính tiền thuê đất tại thời điểm có quyết định cho phép chuyển sang thuê đất theo hình thức trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê.

  Trong bài viết này, người viết sẽ tập trung hướng dẫn về thủ tục chuyển đổi hình thức thuê đất của tổ chức kinh tế sử dụng đất.

  2. Hồ sơ xin chuyển đổi hình thức thuê đất

  Người sử dụng đất chuẩn bị bộ hồ sơ gồm những tài liệu sau để thực hiện thủ tục chuyển đổi hình thức thuê đất trả tiền hàng năm sang thuê đất trả tiền một lần:

  – Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất;

  – Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp;

  – Quyết định cho thuê đất (bản chính);

  – Hợp đồng thuê đất (bản chính);

  – Bản vẽ sơ đồ vị trí khu đất (bản chính);

  – Chứng từ thực hiện nghĩa vụ tài chính; giấy tờ liên quan đến việc miễn, giảm nghĩa vụ tài chính về đất đai, tài sản gắn liền với đất (nếu có).

  3. Thủ tục thực hiện

  Bước 1: Người sử dụng đất có nhu cầu nộp một bộ hồ sơ tới cơ quan có thẩm quyền để thực hiện thủ tục.

  Bước 2: Khi nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, Sở Tài nguyên môi trường có trách nhiệm thẩm định, xem xét hồ sơ, lập báo cáo trình Chủ tịch UBND cấp tỉnh về việc có cho phép tổ chức được chuyển đổi hỉnh thức thuê đất trả tiền hàng năm sang trả tiền một lần hay không.

  Trường hợp UBND cấp tỉnh chấp thuận nhu cầu của tổ chức sử dụng đất thì ra Quyết định chuyển hình thức sử dụng đất và ký lại hợp đồng thuê đất; trường hợp không chấp nhận thì ra thông báo bằng giải thích lý do.

  Hồ sơ sau khi được UBND cấp tỉnh chấp thuận, được chuyển về Sở Tài nguyên môi trường để tiếp tục thực hiện các công việc sau:

  Chuyển đổi hình thức thuê đất trả tiền hàng năm sang thuê đất trả tiền một lần

  4. Thời gian thực hiện

  Thời gian thực hiện thực hiện thủ tục Chuyển từ hình thức thuê đất trả tiền hàng năm sang thuê đất trả tiền một lần là không quá 30 ngày.

  Mọi chi tiết về thủ tục chuyển đổi hình thức thuê đất từ trả tiền hàng năm sang trả tiền một lần, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6289, hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ contact@luattienphong.vn

  Comments

  comments

  Thẻ bài viết: