• Trang Chủ » Luật đất đai » Có được chuyển nhượng đất thuê trả tiền hàng năm không?
  18 Tháng Ba, 2017
  Share Button

  Luật Tiền Phong – thuê đất trả tiền hàng năm là một trong những hình thức sử dụng đất hiện nay của các tổ chức. Tuy nhiên, có giống như những loại đất mà cá nhân sử dụng khác, đất thuê trả tiền hàng năm có được chuyển nhượng và chủ sử dụng đất có những quyền gì?

  Câu hỏi của một khách hàng dưới đây là một thắc mắc của nhiều chủ sử dụng đất thuê trả tiền hàng năm nói chung; và bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này:

  Có được chuyển nhượng đất thuê trả tiền hàng năm không?

  Có được chuyển nhượng đất thuê trả tiền hàng năm không?

  KHÁCH HÀNG HỎI:

  Công ty chúng tôi được UBND tỉnh Quảng Ninh chấp thuận chủ trương đầu tư đối với dự án khai thác than, được UBND tỉnh cho thuê đất trả tiền hằng năm.

  Hiện nay chúng tôi đã xây dựng được một số nhà máy xử lý than trên phần đất này, tuy nhiên, do việc kinh doanh gặp khó khăn, nên chúng tôi đang có dự định chuyển nhượng lại phần đất thuê và dự án này cho một doanh nghiệp khác.

  Xin hỏi luật sư chúng tôi có thực hiện được việc chuyển nhượng đất không? Tôi xin cảm ơn.

  LUẬT TIỀN PHONG TRẢ LỜI:

  Chào bạn, đối với trường hợp của bạn, các chuyên viên tư vấn của Luật Tiền Phong xin giải đáp như sau:

  1. Tổ chức thuê đất hàng năm có được chuyển nhượng quyền sử dụng đất

  Đối với trường hợp của công ty bạn là thuê đất trả tiền hàng năm để thực hiện dự án đầu tư mà công ty bạn đã được UBND tỉnh chấp thuận.

  Khi đó, các quyền và nghĩa vụ của tổ chức sử dụng đất trả tiền hàng năm gồm có:

  Có được chuyển nhượng đất thuê trả tiền hàng năm không?

  Như vậy, đối với tổ chức sử dụng đất thuê trả tiền hàng năm như doanh nghiệp của bạn, thì quyền chuyển nhượng đất thuê không được thực hiện. Thay vào đó, công ty bạn có thể thực hiện việc bán tài sản thuộc sở hữu của công ty mình gắn liền với đất thuê khi đáp ứng được những điều kiện trong bài giới thiệu khác của Luật Tiền Phong.

  2. Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất thuê trả tiền hàng năm của Luật Tiền Phong 

  Đến với dịch vụ tư vấn và hỗ trợ chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất thuê trả tiền hàng năm, bạn sẽ nhận được các dịch vụ của chúng tôi, gồm:

  – Tư vấn các quy định pháp luật liên quan đến việc chuyển nhượng tài sản gắn liền đất thuê trả tiền hàng năm;

  – Hỗ trợ đánh giá, soạn thảo hồ sơ trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất thuê;

  – Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

  – Đại diện khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước;

  – Nhận kết quả tại cơ quan nhà nước và trao trả khách hàng;

  – Là khách hàng thường xuyên, nhận sự tư vấn pháp luật miễn phí của các luật sư Tiền Phong trong thời gian ít nhất 06 tháng trực tiếp về các vấn đề hoạt động và kinh doanh của khách hàng.

  Liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6289 của chúng tôi; hoặc bạn cũng có thể gửi mail tới địa chỉ contact@luattienphong.vn, ban biên tập tư vấn pháp luật của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn nhanh chóng và chính xác nhất.

   

  Comments

  comments

  Thẻ bài viết: