Thủ tục đăng ký lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu

Thủ tục đăng ký lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu

Luật Tiền Phong – Mỹ phẩm là loại hàng hóa có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Vì thế, trước khi được đưa ra thị trường, doanh nghiệp phải đăng ký lưu hành mỹ phẩm. Dưới đây là tư vấn của Luật Tiền Phong về thủ tục đăng ký lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu.

Có thể bạn quan tâm:

Một số vấn đề về xuất khẩu và nhập khẩu mỹ phẩm

Đăng ký quảng cáo mỹ phẩm

 

Đăng ký lưu hành mỹ phẩmThủ tục đăng ký lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu

 1. 1. Thủ tục đăng ký lưu hành mỹ phẩm

 • Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký lưu hành mỹ phẩm.
 • Bước 2:  Nộp hồ sơ đăng ký lưu hành mỹ phẩm lên Cục quản lý dược, Bộ y tế.
 • Bước 3: Trong thời gian 03 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố hợp lệ và lệ phí công bố theo quy định, cơ quan  có thẩm quyền có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.
 1. 2. Hồ sơ đăng ký lưu hành mỹ phẩm

Hồ sơ đăng ký lưu hành mỹ phẩm bao gồm những tài liệu sau đây:

 1. – Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố);
 2. – Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường (bản sao chứng thực). Trường hợp mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất thì phải có bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà sản xuất (có chứng thực hợp lệ);
 3. – Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm (bản chính hoặc bản sao chứng thực) ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất).
 4. Đối với sản phẩm nhập khẩu thì Giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
 5. – Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS): Chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và đáp ứng các yêu cầu sau:
 • +  CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.
  +  CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.         

 >>> Dịch vụ đăng ký lưu hành mỹ phẩm của Luật Tiền Phong:

 1. – Tư vấn thủ tục đăng ký lưu hành mỹ phẩm;
 2. Luật Tiền Phong sẽ đại diện lập hồ sơ, nộp và nhận kết quả, theo dõi hồ sơ và trả lời các công văn phản hồi của Cục quản lý dược;
 3. – Tư vấn các thắc mắc khác về lưu hành mỹ phẩm.

Liên hệ ngay tới đường dây nóng 1900 6289 của Luật Tiền Phong để được tư vấn dịch vụ.

Comments

comments

Viết một bình luận