• Trang Chủ » Luật đất đai » Đất thuê trả tiền một lần có được chuyển nhượng không?
  19 Tháng Ba, 2017
  Share Button

  Luật Tiền Phong – chuyển nhượng đất thuê trả tiền một lần trong dự án đầu tư được quy định như thế nào? Doanh nghiệp phải đáp ứng điều kiện gì mới có thể được chuyển nhượng đất thuê trả tiền một lần? Mời quý vị độc giả và khách hàng tham khảo bài viết dưới đây, hoặc gọi điện đến tổng đài tư vấn 1900 6289 của chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp và miễn phí.

  Đất thuê trả tiền một lần có được chuyển nhượng không?

  Đất thuê trả tiền một lần có được chuyển nhượng không?

  1. Quyền chuyển nhượng đất của tổ chức thuê đất trả tiền một lần

  Tổ chức thuê đất trả tiền một lần sẽ có những quyền như sau:

  Đất thuê trả tiền một lần có được chuyển nhượng không?

  Như vậy, điểm khác biệt cơ bản đối với tổ chức sử dụng đất thuê trả tiền hàng năm, đó là khả năng chuyển nhượng quyền sử dụng đất của tổ chức thuê đất trả tiền một lần. Tổ chức sử dụng đất hoàn toàn có thể chuyển nhượng đất, chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất mà không cần phải được sự đồng ý của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

  2. Điều kiện chuyển nhượng đất thuê trả tiền một lần 

  Đối với trường hợp tổ chức muốn chuyển nhượng đất thuê trả tiền một lần, thì điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất gồm có:

  a) Có Giấy chứng nhận;

  b) Đất không có tranh chấp;

  c) Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;

  d) Trong thời hạn sử dụng đất.

  Tổ chức đảm bảo được đầy đủ các yếu tố trên có thể chuyển nhượng quyền sử dụng đất thuê trả tiền một lần của mình cho cá nhân, tổ chức khác. Việc chuyển nhượng phải được đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

  Tuy nhiên, đối với tổ chức chuyển nhượng đất thực hiện dự án đầu tư, thì ngoài những điều kiện trên, thì người nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất còn có thể phải chịu những điều kiện sau:

  a) Có năng lực tài chính để thực hiện dự án đầu tư;

  b) Có ngành nghề kinh doanh phù hợp với dự án đầu tư;

  c) Không vi phạm quy định của pháp luật về đất đai đối với trường hợp đã được Nhà nước giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án trước đó.

  Để làm rõ hơn về chủ đề này, mời bạn đọc và quý khách hàng tham khảo các bài viết liên quan của chúng tôi tại website: luattienphong.vn hoặc gửi thư về địa chỉ hòm thư contact@luattienphong.vn

  Hoặc một cách đơn giản hơn, đó là điện thoại trực tiếp cho chúng tôi để đặt câu hỏi, tại tổng đài tư vấn 1900 6289.

  Comments

  comments

  Thẻ bài viết: