Điều kiện cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Điều kiện cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Luật Tiền Phong – Thẻ hướng dẫn viên quốc tế được cấp cho đối tượng nào? Thẻ hướng dẫn viên quốc tế có thời hạn bao lâu? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây.

Điều kiện cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế
Điều kiện cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Phạm vi hoạt động du lịch của người được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế:

Hướng dẫn viên du lịch bao gồm hướng dẫn viên du lịch nội địa và hướng dẫn viên du lịch quốc tế.

Đối với hướng dẫn viên du lịch quốc tế thì được hướng dẫn các tour du lịch cho khách du lịch nội địa và quốc tế; trong khi, hướng dẫn viên du lịch nội địa chỉ được hướng dẫn khách du lịch nội địa là người Việt Nam và không được hướng dẫn cho khách du lịch là người nước ngoài.

Điều kiện cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế:

– Có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại Việt Nam; có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

– Không mắc bệnh truyền nhiễm, không sử dụng các chất gây nghiện;

– Có một trong các trình độ nghiệp vụ sau:

+ Có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành hướng dẫn du lịch trở lên;

+ Có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành khác trở lên và có thẻ hướng dẫn viên nội địa;

+ Có bằng tốt nghiệp đại học ngành du lịch trở lên nhưng không thuộc chuyên ngành hướng dẫn du lịch và có chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch khóa một tháng do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp;

+ Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên thuộc khối kinh tế, khoa học xã hội và có chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch khóa hai tháng do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp;

+ Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên thuộc khối khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật công nghệ và có chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch khóa ba tháng do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp. Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch (ngoài chứng chỉ đào tạo một, hai và ba tháng như ở trên): chứng nhận đã đạt yêu cầu về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp (theo ủy quyền của Tổng cục Du lịch tại công văn số 324/TCDL-LH ngày 29.4.2010).

– Có một trong các trình độ ngoại ngữ sau:

+ Có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành ngoại ngữ trở lên;

+ Có bằng tốt nghiệp đại học ở nước ngoài trở lên;

+ Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL 500 điểm hoặc IELT 5.5 hoặc TOEIC 650 điểm trở lên, hoặc chứng chỉ tương đương đối với các ngoại ngữ khác;

+ Chứng nhận đã qua kỳ kiểm tra trình độ ngoại ngữ do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp.

Dịch vụ hỗ trợ của Luật Tiền Phong:

Nhằm hỗ trợ khách hàng có nhu cầu, chúng tôi hỗ trợ khách hàng từ đầu cho đến khi hoàn thành thủ tục, ra thẻ hướng dẫn viên bao gồm các công việc:

  • –  Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục đề nghị cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch;
  • –  Hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ cần thiết;
  • –  Hỗ trợ thu thập các giấy tờ, tài liệu trong trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ;
  • –  Đại diện theo ủy quyền thực hiện thủ tục hành chính đề nghị cấp thẻ hướng dẫn viên tại cơ quan nhà nước thẩm quyền;
  • –  Xử lý các vấn đề phát sinh (nếu có) trong quá trình thực hiện thủ tục;
  • –  Nhận kết quả và bàn giao cho khách hàng.

Luật Tiền Phong với các Luật sư, Chuyên viên chuyên nghiệp, tận tâm là một trong những đơn vị để bạn gửi gắm niềm tin. Và chúng tôi bằng chuyên môn, trách nhiệm và sự tin tưởng của khách hàng, chúng tôi cam kết sẽ mang lại hiệu quả tối ưu nhất!

LUẬT TIỀN PHONG

Tận tâm – Chuyên nghiệp

Comments

comments

Viết một bình luận