Đơn xin ly hôn thuận tình

Đơn xin ly hôn thuận tình

Đơn xin ly hôn thuận tình

Luật Tiền Phong – Ly hôn là việc không ai mong muốn giữa các cặp vợ chồng, tuy nhiên nếu họ không còn yêu thương và không thể ở cùng nhau được nữa thì việc ly dị là điều khó tránh khỏi. Trong trường hợp cả hai vợ chồng cùng đồng ý ly hôn và thỏa thuận được tất cả các vấn đề về tài sản, về con cái thì đơn các bạn cần viết đó chính là đơn xin ly hôn thuận tình. Nhằm giúp quý khách hàng dễ dàng hơn trong quá trình ly hôn, dưới đây Luật Tiền Phong sẽ hướng dẫn các bạn cách viết đơn xin ly hôn thuận tình theo đúng quy định.

1. Tiêu đề đơn ly hôn

Đơn ly hôn thuận tình phải có những thông tin cần thiết của những văn bản thông thường, đó là: quốc hiệu, địa danh, ngày tháng làm đơn, nội dung của đơn (Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn),….

Cách viết đơn xin ly hôn thuận tình
Cách viết đơn xin ly hôn thuận tình

2. Nội dung đơn ly hôn

Đây là phần quan trọng nhất trong đơn yêu cầu công nhận ly hôn thuận tình, tại phần nội dung này, hai bên nam nữ phải thể hiện những mong muốn được ly hôn cũng như những thỏa thuận về việc nuôi con, chia tài sản ly hôn,…

• Lý do muốn ly hôn

Phần này thể hiện lý do mà hai bên nam nữ không muốn tiếp tục cuộc sống hôn nhân nữa, đó có thể là các nguyên nhất xuất phát từ việc không chung sống hòa thuận; tranh chấp, bạo lực gia đình, vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng,… và hai bên đã cố gắng hòa giải nhiều lần nhưng không thành.

• Yêu cầu về con chung

Trong phần này, các bên phải thể hiện những thông tin về con chung, bao gồm bao nhiêu con, sinh năm nào,.. Các bên đã thống nhất về việc ai sẽ là người nuôi con, mức cấp dưỡng mà người không trực tiếp nuôi con phải chi trả hàng tháng là bao nhiêu,…nếu chưa có con chung thì cần phải ghi rõ.

• Yêu cầu về chia tài sản chung

Hai bên có những tài sản chung gì được hình thành trong thời kỳ hôn nhân đều phải thể hiện chi tiết. Thỏa thuận của hai bên khi phân chia tài sản chung cụ thể như thế nào, nếu không có tài sản chung thì ghi rõ không có tài sản chung.

• Nghĩa vụ chung về tài sản

Phần này cũng như những nội dung ở phần trước, hai bên ghi rõ cụ thể những nghĩa vụ chung, khoản nợ chung của hai vợ chồng, phân chia cụ thể việc hoàn thành nghĩa vụ chung như thế nào, thời gian nào,… Nếu không có nợ chung thì ghi rõ không có.

• Yêu cầu khác

Trong phần này, các bên có thể thống nhất và thể hiện cụ thể từng yêu cầu mong muốn được Tòa án giải quyết.

Lưu ý: trong phần nội dung chính trên đây, các bên phải thống nhất và thể hiện toàn bộ nội dung thống nhất theo từng mục nhỏ. Nếu như chỉ thống nhất được một phần nội dung mà không thỏa thuận được toàn bộ thì đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn không được Tòa án chấp nhận.

Cuối đơn hai bên ký tên vào đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, kèm theo đó là liệt kê những tài liệu kèm theo đơn gồm CMND, sổ hộ khẩu, Giấy đăng ký kết hôn, bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, sổ tiết kiệm, đăng ký xe…

Trên đây là hướng dẫn chi tiết nhất về cách viết đơn xin ly hôn thuận tình của Luật Tiền Phong. Nếu bạn và vợ/chồng đang rơi vào hoàn cảnh bế tắc trong hôn nhân và đều có mong muốn được ly hôn, hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về dịch vụ ly hôn nhanh của Luật Tiền Phong. Với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm pháp luật cũng như kinh nghiệm thực tế đã xử lý qua hàng trăm vụ ly hôn, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn có được quyết định công nhận thuận tình ly hôn trong thời gian sớm nhất.

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006289 để được giải đáp.

Comments

comments

Viết một bình luận