Tư vấn quy định mới nhất về đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân

Tư vấn quy định mới nhất về đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân

(Luật Tiền Phong) – Doanh nghiệp tư nhân là một loại hình kinh doanh rất quen thuộc với nhiều cơ sở kinh doanh quy mô nhỏ, Luật Tiền Phong xin tư vấn quy định mới nhất về đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân trong bài viết dưới đây.

Tư vấn quy định mới nhất về đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân
Tư vấn quy định mới nhất về đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân

Thứ nhất, theo quy định của pháp luật hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân bao gồm:

  1. Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp theo mẫu và đường Luật Tiền Phong hướng dẫn chuẩn bị.
  2. Bản sao hợp lệ Chứng minh nhân dân của chủ doanh nghiệp được công chứng chứng thực;
  3. Cam kết thực hiện Mục tiêu xã hội, môi trường (đối với Doanh nghiệp tư nhân thành lập theo mô hình doanh nghiệp xã hội là loại hình doanh nghiệp kinh doanh không thuần túy vì dễ thương mại).

Hồ sơ có thể có thêm giấy ủy quyền trong trường hợp chủ doanh nghiệp tư nhân không  trực tiếp thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh tại cơ quan có thẩm quyền. Người đi nộp hồ sơ ủy quyền cần có thêm bản sao chứng minh nhân dân và bản chính để cán bộ thụ lý hồ sơ đối chiếu.

Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân các bạn nên lập thành 2 bản,  một bản nộp cho cơ quan đăng ký kinh doanh và một bản lưu trữ trong công ty.

Để thuận tiện cho thủ tục công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp,  các Bạn nên chuẩn bị thêm hồ sơ đề nghị công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp để khi nhận kết quả các bạn có thể nộp hồ sơ công bố đăng ký doanh nghiệp luôn.

Thứ hai, trình tự thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân

Hồ sơ được nộp tại bộ phận một cửa phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch Đầu tư doanh nghiệp tư nhân đặt trụ sở chính.

Khi tiếp nhận hồ sơ cán bộ thụ lý sẽ gửi lại cho các bạn một phiếu tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính, các bạn Căn cứ vào phiếu này để lên nhận kết quả.

Lưu ý rằng nếu hồ sơ không hợp lệ thì khi nhận kết quả các bạn sẽ nhận được một tờ thông báo của cơ quan đăng ký kinh doanh về việc hồ sơ chưa được xem xét giải quyết vì chưa hợp lệ.

>>> Doanh nghiệp của các quyền và nghĩa vụ gì theo quy định của pháp luật Việt Nam?

Tư vấn của Luật Tiền Phong liên quan đến thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân

Những băn khoăn và thắc mắc của các bạn về hồ sơ,  về ngành nghề kinh doanh, về vốn điều lệ, về đại diện theo pháp luật … sẽ được chúng tôi tư vấn chi tiết cho các bạn trước khi tiến hành chuẩn bị hồ sơ thành lập đăng ký doanh nghiệp tư nhân.

Mức phí dịch vụ thành lập doanh nghiệp kinh doanh của chúng tôi trọn gói là 3 triệu đồng, thời gian thực hiện là 5 ngày làm việc. Nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi nào có thể liên hệ đến tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí của chúng tôi 1900 6289 để được giải đáp.

BÀI LIÊN QUANQUAN:

>>>> Sự khác nhau giữa doanh nghiệp tư nhân và công ty TNHH một thành viên

>>>> Thủ tục đăng ký công ty TNHH một thành viên

>>>> Những việc cần làm sau khi đăng ký kinh doanh

>>>> Tư vấn cách lựa chọn ngành nghề kinh doanh

================

BAN TƯ VẤN PHÁP LUẬT – LUẬT TIỀN PHONG

Hotline: 1900 6289

Hotmail: contact@luattienphong.vn

Địa chỉ: Tầng 25B1, toà nhà Bình Vượng, số 200, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

 

Comments

comments

Viết một bình luận