Hộ kinh doanh có được cấp giấy phép hoạt động yoga không?

Hộ kinh doanh có được cấp giấy phép hoạt động yoga không?

(Luật Tiền Phong) – Cơ sở kinh doanh hoạt động yoga cần phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động yoga trong quá trình hoạt động. Vậy câu hỏi đặt ra là điều kiện về chủ thể mở cơ sở kinh doanh và xin cấp giấy chứng nhận là gì? Luật Tiền Phong sẽ tư vấn và hướng dẫn trong bài viết sau.

Hộ kinh doanh có được cấp giấy phép hoạt động yoga không?
Hộ kinh doanh có được cấp giấy phép hoạt động yoga không?

KHÁCH HÀNG HỎI:

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí – 1900 6289 của Luật Tiền Phong nhận được cuộc điện thoại tư vấn của khách hàng với nội dung câu hỏi: Tôi có hộ kinh doanh, tôi có nhu cầu mở phòng tập yoga ở huyện Đan Phượng, TP Hà Nội có được không?

LUẬT TIỀN PHONG TRẢ LỜI:

Với câu hỏi của khách hàng như trên, Luật Tiền Phong đã tư vấn và biên tập thành bài tư vấn sau đây.

Luật Thể dục thể thao năm 2006 và Nghị định số 106/2016/NĐ-CP quy định điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao quy định về loại hình của đơn vị kinh doanh hoạt động thể thao, cụ thể:

Điều 55: Doanh nghiệp thể thao:

“1. Doanh nghiệp thể thao được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp, Luật này và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

2. Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp kinh doanh hoạt động thể thao theo quy định của Luật doanh nghiệp.”

Điều 56: Hộ kinh doanh hoạt động thể thao:

“1. Hộ kinh doanh hoạt động thể thao thực hiện theo quy định của Luật này và pháp luật về doanh nghiệp.

2. Hộ kinh doanh hoạt động thể thao sử dụng thường xuyên từ mười lao động trở lên phải đăng ký thành lập doanh nghiệp.”

Như vậy, với loại hình là hộ kinh doanh hay doanh nghiệp đều có thể kinh doanh và thực hiện xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao yoga.

Lưu ý: Hiện nay, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội không cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao yoga đối với hộ kinh doanh. Đây là một trong những điểm cần lưu ý đối với các đơn vị có nhu cầu kinh doanh và xin cấp phép hoạt động yoga.

Cụ thể về thủ tục xin cấp phép hoạt động, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 6289 để được tư vấn hoặc tham khảo bài viết: Thủ tục cấp phép hoạt động trung tâm yoga.

Trên đây là tư vấn của Luật Tiền Phong về chủ thể xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao yoga. Các thắc mắc cần được giải đáp và hỗ trợ chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 6289.

====================

BAN TƯ VẤN PHÁP LUẬT TIỀN PHONG

Hotline: 1900 6289

Hotmail: contact@luattienphong.vn

Địa chỉ: Phòng 25 B1, Toà nhà Bình Vượng, số 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

 

Comments

comments