Hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề y mới nhất

Hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề y mới nhất

(Luật Tiền Phong) – Chứng chỉ hành nghề là một những văn bản pháp lý quan trọng đối với người bác sỹ, đây là văn bằng ghi nhận trình độ chuyên môn, tay nghề của bác sỹ để bác sỹ có thể hành nghề độc lập. Vậy quy định mới nhất về hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề y hiện nay như thế nào? Theo dõi bài viết sau hoặc liên hệ đến tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí của Luật Tiền Phong để được hỗ trợ.

Hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề y mới nhất
Hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề y mới nhất

1.  Chứng chỉ hành nghề y là gì?

Chứng chỉ hành nghề y là văn bản pháp lý ghi nhận trình độ tay nghề của bác sỹ đối với chuyên ngành cụ thể. Đây cũng là điều kiện để bác sỹ được hành nghề độc lập.

Sở y tế là cơ quan cấp chứng chỉ hành nghề cho cá nhân đề nghị.

2.  Hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề y

Cá nhân chuẩn bị 01 bộ hồ sơ, bao gồm các tài liệu:

–  Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề;

–  Bản sao hợp lệ văn bằng chuyên môn phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề, cụ thể như sau:

+  Văn bằng chuyên môn y;

+  Văn bằng cử nhân y khoa do nước ngoài cấp được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận tương đương trình độ đại học nhưng phải kèm theo giấy chứng nhận đã qua đào tạo bổ sung theo ngành, chuyên ngành phù hợp với thời gian đào tạo ít nhất là 12 tháng tại cơ sở đào tạo hợp pháp của Việt Nam theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế thì được coi là tương đương với văn bằng bác sỹ và được cấp chứng chỉ hành nghề với chức danh là bác sỹ;

+  Văn bằng cử nhân hóa học, sinh học, dược sĩ trình độ đại học và phải kèm theo chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận đào tạo chuyên ngành kỹ thuật y học về xét nghiệm với thời gian đào tạo ít nhất là 3 tháng hoặc văn bằng đào tạo sau đại học về chuyên khoa xét nghiệm;

+  Giấy chứng nhận là lương y hoặc giấy chứng nhận người có bài thuốc gia truyền hoặc người có phương pháp chữa bệnh gia truyền do Bộ trưởng Bộ Y tế hoặc Giám đốc Sở Y tế cấp.

–  Giấy xác nhận quá trình thực hành hoặc bản sao hợp lệ các văn bằng tốt nghiệp bác sỹ nội trú, bác sỹ chuyên khoa I, bác sỹ chuyên khoa II, trừ trường hợp là lương y, người có bài thuốc gia truyền hoặc người có phương pháp chữa bệnh gia truyền;

–  Giấy khám sức khỏe;

–  Phiếu lý lịch tư pháp;

–  Sơ yếu lý lịch tự thuật (có xác nhận của thủ trưởng đơn vị nơi công tác đối với người đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề đang làm việc trong cơ sở y tế tại thời điểm đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề hoặc sơ yếu lý lịch tự thuật có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi thường trú đối với những người xin cấp chứng chỉ hành nghề không làm việc cho cơ sở y tế nào tại thời điểm đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề).

–  Hai ảnh màu 04 cm x 06 chụp trên nền phông trắng, trong thời gian 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

3.  Thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề y

–  Nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa của Sở y tế

Cán bộ một cửa kiểm tra hồ sơ, nếu đảm bảo theo đầu mục quy định thì tiếp nhận và viết phiếu cho người nộp hồ sơ.

–  Thẩm định hồ sơ: Trong thời hạn 20 ngày, kể từ ngày ghi trên phiếu tiếp nhận hồ sơ, Sở y tế tiến hành thẩm định hồ sơ và lập biên bản thẩm định.

Nếu hồ sơ hợp lệ thì trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày có biên bản thẩm định, Sở y tế quyết định cấp chứng chỉ hành nghề cho người đề nghị.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày có biên bản thẩm định, Sở y tế phải có văn bản thông báo cho người đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề để hoàn chỉnh hồ sơ.

– Nhận kết quả thủ tục: Theo ngày ghi trên phiếu tiếp nhận hồ sơ, người nộp hồ sơ mang theo phiếu để Sở y tế để nhận kết quả thủ tục.

4.  Dịch vụ hỗ trợ thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của Luật Tiền Phong

Luật Tiền Phong cung cấp dịch vụ hỗ trợ trọn gói thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh với thời gian đảm bảo theo quy định pháp luật. Phạm vi công việc Luật Tiền Phong hỗ trợ bao gồm:

–  Tư vấn toàn diện các quy định của pháp luật về thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh;

–  Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, soạn thảo hoàn thiện hồ sơ theo quy định;

–  Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước thẩm quyền, hỗ trợ xử lý các vấn đề phát sinh nếu có trong quá trình giải quyết thủ tục;

–  Nhận kết quả thủ tục và bàn giao đến khách hàng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>> Điều kiện cấp Chứng chỉ hành nghề cho bác sĩ gia đình

>>> 5 loại hồ sơ cần thiết để xin cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh

>>> Những điểm mới về cấp chứng chỉ hành nghề dược

>>> Xin Giấy chứng nhận đạt chuẩn GPP cho nhà thuốc

Trên đây là tư vấn của Luật Tiền Phong về hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề y mới nhất theo quy định hiện hành. Trường hợp có nhu cầu được tư vấn thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 6289 để được hỗ trợ.

================

BAN TƯ VẤN PHÁP LUẬT TIỀN PHONG

Hotline: 1900 6289

Hotmail: contact@luattienphong.vn

Địa chỉ: Phòng 25 B1, Toà nhà Bình Vượng, số 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Comments

comments

error: Content is protected !!