• Trang Chủ » Bài viết mới » Hướng dẫn cách xác định mức BHYT được hưởng
  20 Tháng Tư, 2018
  Share Button

  (Luật Tiền Phong) –  thẻ bảo hiểm y tế là tài liệu vô cùng quan trọng khi các bạn đi khám, chữa bệnh tại bất kỳ cơ sở nào, đặc biệt trong trường hợp cấp cứu. Trên thẻ bảo hiểm có một dẫy số nói lên nhiều ý nghĩa, Luật Tiền Phong xin chia sẻ các thông tin mà qua đó các bạn nhìn dẫy số có thể biết ngay thẻ của mình được thanh toán bao nhiêu.

  Mời các bạn cùng xem:

  the-bao-hiem-y-te

  Hướng dẫn cách xác định mức BHYT được hưởng

   

  Dãy số phía dưới chữ THẺ BẢO HIỂM Y TẾ là mã thẻ bảo hiểm, theo đó ý nghĩa các con số biểu thị cho giá trị được thanh toán theo bảng mô tả dưới đây:

   

  Ký hiệu bằng số

  Mức hưởng bảo hiểm

  1

  • Được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh (KCB) thuộc phạm vi chi trả BHYT và
  • Không áp dụng giới hạn tỷ lệ thanh toán một số thuốc, hóa chất, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế về danh mục và tỷ lệ, điều kiện thanh toán dịch vụ kỹ thuật; chi phí vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên trong trường hợp cấp cứu hoặc khi đang điều trị nội trú phải chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật, bao gồm các đối tượng hưởng có ký hiệu là: CC, TE.

  2

  • Được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí KCB thuộc phạm vi chi trả BHYT (có giới hạn tỷ lệ thanh toán một số thuốc, hóa chất, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế); chi phí vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên trong trường hợp cấp cứu hoặc khi đang điều trị nội trú phải chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật, bao gồm các đối tượng hưởng có ký hiệu là: CK, CB, KC, HN, DT, DK, XD, BT, TS.

  3

  • Được quỹ BHYT thanh toán 95% chi phí KCB thuộc phạm vi chi trả BHYT (có giới hạn tỷ lệ thanh toán một số thuốc, hóa chất, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế); 
  • 100% chi phí KCB tại tuyến xã và chi phí cho một lần KCB thấp hơn 15% tháng lương cơ sở, bao gồm các đối tượng hưởng có ký hiệu là: HT, TC, CN.

  4

  • Được quỹ BHYT thanh toán 80% chi phí KCB thuộc phạm vi chi trả BHYT (có giới hạn tỷ lệ thanh toán một số thuốc, hóa chất, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế); 
  • 100% chi phí KCB tại tuyến xã và chi phí cho một lần KCB thấp hơn 15% tháng lương cơ sở, bao gồm các đối tượng hưởng có ký hiệu là: DN, HX, CH, NN, TK, HC, XK, TB, NO, CT, XB, TN, CS, XN, MS, HD, TQ, TA, TY, HG, LS, PV, HS, SV, GB, GD.

  5

  • Được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí KCB, kể cả chi phí KCB ngoài phạm vi được hưởng BHYT; chi phí vận chuyển, bao gồm các đối tượng hưởng có ký hiệu là QN, CA, CY.

   

  Các thông tin trên được căn cứ vào nội dung Quyết định 1351/QĐ-BHXH của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam ban hành ngày 16/11/2015, các bạn có nhu cầu tư vấn hoặc cần văn bản này có thể liên hệ chúng tôi qua số điện thoại 1900 6289.

   

  ================

  BAN TƯ VẤN PHÁP LUẬT – LUẬT TIỀN PHONG

  Hotline: 1900 6289

  Hotmail: contact@luattienphong.vn

  Địa chỉ: Tầng 25B1, toà nhà Bình Vượng, số 200, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

   

   

  Bình luận

  bình luận

  Share Button

  Thẻ bài viết: