Không đăng ký đất đai phạt bao nhiêu?

Không đăng ký đất đai phạt bao nhiêu?

Câu hỏi
Thưa luật sư rất mong luật sư tư vấn giúp tôi nhà tôi có 150 m2 đất nhưng không đăng ký đất đai thì có bị xử phạt gì không? Nếu có thì phạt bao nhiêu? Xin cảm ơn luật sư!
Luật sư tư vấn
Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật VinaBiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn luật đất đai đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:
Không đăng ký đất đai phạt bao nhiêu? (ảnh minh họa)
Đăng ký đất đai là bắt buộc đối với người sử dụng đất và người được giao đất để quản lý; đăng ký quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
Theo đó theo thông tin bạn cung cấp bạn chưa đăng ký đất đai lần đầu thì căn cứ tại Khoản 1 Điều 12  nghị định 102/2014/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực đất đai, có quy định về hành vi không đăng ký đất đai như sau:
“Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi không đăng ký đất đai lần đầu.”
Như vậy đối với trường hợp của bạn việc bạn không đăng ký đất đai thì bạn đã vi phạm về quy định của pháp luật đất đai, theo đó mức phạt đối với hành vi không đăng kí đất đai lần đầu thì mức phạt hành chính là 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.
Căn cứ pháp lý:       
Khoản 1 Điều 12  nghị định 102/2014/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực đất đai
Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận luật đất đai  sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí1900.6210 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

Comments

comments

Viết một bình luận