Làm thế nào để ly hôn nhanh hơn

Làm thế nào để ly hôn nhanh hơn

Luật Tiền Phong – Khi tình cảm không còn, cuộc sống hôn nhân rơi vào bế tắc, hầu hết các cặp vợ chồng đều chọn cách giải quyết là ly hôn. Tuy nhiên thực tế cho thấy không phải trường hợp ly hôn nào cũng được thực hiện một cách dễ dàng mà thường xảy tranh chấp giữa hai bên về con cái, về tài sản…

Hiểu được tâm lý chung của khách hàng, Luật Tiền Phong sẽ giúp các bạn giải quyết thủ tục ly hôn vừa đơn giản, nhẹ nhàng vừa giữ được hòa khí hai bên sau chia tay.

Làm thế nào để ly hôn nhanh hơn
Làm thế nào để ly hôn nhanh hơn

1. Thủ tục ly hôn theo quy định của pháp luật

Hiện nay có hai trường hợp ly hôn đó là ly hôn đơn phương và ly hôn thuận tình. Ly hôn đơn phương là trường hợp một trong hai bên vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn, còn ly hôn thuận tình là trường hợp cả vợ và chồng đều đồng ý ly hôn và tự nguyện ký vào đơn xin ly hôn.

Hồ sơ ly hôn gồm có:

–    Đơn xin ly hôn đơn phương hoặc đơn yêu cầu thuận tình ly hôn;

–    Giấy đăng ký kết hôn (bản chính);

–    CMND, sổ hộ khẩu của vợ và chồng (bản sao có chứng thực);

–    Giấy khai sinh của các con (bản sao có chứng thực).

Thời gian giải quyết ly hôn thông thường từ 4 – 6 tháng tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể của từng trường hợp mà thời gian có thể nhanh hoặc lâu hơn.

2. Làm thế nào để ly hôn nhanh?

Khi giải quyết vụ việc ly hôn, Tòa án có thể ra một trong các quyết định sau đây:

–    Đối với vụ án ly hôn thuận tình: quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự là đoàn tụ hoặc thuận tình ly hôn.

–    Đối với vụ án ly hôn đơn phương: Tòa án có thể sẽ ra quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ án, đình chỉ giải quyết vụ án, đưa vụ án ra xét xử (nếu có một bên không đồng ý ly hôn hoặc có tranh chấp về con, tài sản). Trong thời hạn 1 tháng kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử tòa án sẽ mở phiên tòa xét xử. Sau 15 ngày kể từ ngày xét xử, nếu không kháng cáo, quyết định sẽ có hiệu lực thi hành.

Do đó, khi nộp đơn lên Tòa án, chỉ có khi các bên đồng thuận ly hôn, đã thỏa thuận được mọi vấn đề: tình cảm, con cái cũng như tài sản và các nghĩa vụ liên quan thì có thể giải quyết vụ án ly hôn nhanh hơn.

Để thực hiện thủ tục ly hôn nhanh, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo tổng đài tư vấn miễn phí 1900 6289 để được giải đáp. Với kinh nghiệm giải quyết rất nhiều vụ ly hôn đơn phương và thuận tình đã thực hiện, Luật Tiền Phong tin chắc sẽ đáp ứng yêu cầu của Quý khách hàng.

 

Comments

comments

Viết một bình luận