Quy trình xin công văn đủ điều kiện tách thửa

Quy trình xin công văn đủ điều kiện tách thửa

Luật Tiền Phong – Đất nếu chưa tách thành thửa riêng biệt thì không thể chuyển quyền hay tặng cho một phần thửa đất. Do đó, phải làm thủ tục tách thửa trước khi chuyển quyền sử dụng đất cho người khác. Vậy muốn tách thửa thì phải làm sao?

Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6289 của Luật Tiền Phong nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc, yêu cầu hỗ trợ về thủ tục này. Để độc giả và quý khách hàng quan tâm được biết, chúng tôi có hướng dẫn chi tiết tại bài viết dưới đây:
Muốn tách thửa, chủ sử dụng đất phải được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền, thể hiện qua Công văn cho phép tách thửa.. Sau khi đã được cấp Công văn cho phép tách thửa, người sử dụng đất có thể thực hiện việc chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Quy trình xin công văn đủ điều kiện tách thửa
Quy trình xin công văn đủ điều kiện tách thửa

Thủ tục xin công văn cho phép tách thửa được thực hiện tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận/huyện. Để xin được công văn người sử dụng đất phải nộp một bộ hồ sơ theo quy định tại Thông tư 24/2014/TT-BTNMT bao gồm:
– 01 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (bản chính + 02 bản sao chứng thực);
– 02 CMND, sổ hộ khẩu của người sử dụng đất;
– 02 Hồ sơ kỹ thuật thửa đất thể hiện vị trí, kích thước, diện tích phần đất xin chuyển quyền và phần còn lại sau khi chuyển quyền (bản chính);
– 02 Hồ sơ hiện trạng nhà bản chính (nếu có).
Thời gian thực hiện: theo quy định của pháp luật là 20 ngày làm việc.
Kết quả nhận được: Công văn đủ điều kiện tách thửa (chia tách quyền sử dụng đất).
Sau khi nhận được công văn đủ điều kiện tách thửa liên hệ với phòng/văn phòng công chứng để ký hợp đồng chuyển nhượng, hợp đồng tặng cho, thừa kế,…
Nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với thửa đất Hồ sơ gồm:
– Công văn đủ điều kiện tách thửa;
– Giấy tờ nhân thân: CMND, Sổ hộ khẩu, Chứng nhận kết hôn/Xác nhận tình trạng độc thân;
– Hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất;
– Các tờ khai: Lệ phí trước bạ, Đơn xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất (theo mẫu).
Để hiểu rõ hơn về quy trình sang tên quyền sử dụng đất, tham khảo các bài viết liên quan dưới đây của chúng tôi:
– Thủ tục sang tên quyền sử dụng đất;
– Hồ sơ sang tên quyền sử dụng đất;
– Thẩm quyền giải quyết hồ sơ sang tên quyền sử dụng đất.

Luật Tiền Phong cung cấp dịch vụ hỗ trợ tách thửa cũng như các thủ tục liên quan. Hãy liên hệ Hotline của chúng tôi số 1900 6289 để được tư vấn chi tiết.

Luật Tiền Phong
Tận tâm – Chuyên nghiệp

Comments

comments

Viết một bình luận

error: Content is protected !!
0916 162618