• Trang Chủ » Luật đất đai » Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất
  18 Tháng Ba, 2017
  Share Button

  Luật Tiền Phong – người sử dụng đất là một trong những đối tượng điều chỉnh quan trọng của pháp luật đất đai. Đối với quyền và nghĩa vụ của đối tượng này, Luật Đất đai 2013 đã có quy định như thế nào? Mời quý vị độc giả và khách hàng tham khảo qua bài viết sau đây:

  Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất

  Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất

  1. Quyền của người sử dụng đất

  Người sử dụng đất theo Luật Đất đai 2013 nói chung bao gồm: cá nhân, hộ gia đình, các tổ chức trong nước, cộng đồng dân cư, cơ sở tôn giáo, tổ chức nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. (trích điều 5 Luật Đất đai 2013)

  Khi sử dụng đất, người sử dụng đất nói chung sẽ có những quyền sau:

  Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất

  2. Nghĩa vụ của người sử dụng đất

  Ngoài các quyền nhằm đảm bảo các lợi ích chính đáng và thiết thực của người sử dụng đất, pháp luật đất đai còn quy định những nghĩa vụ buộc người sử dụng đất phải tuân thủ. Điều này nhằm đảm bảo sự công bằng, phân minh trong quá trình thực hiện và áp dụng pháp luật.

  Người sử dụng đất nói chung sẽ có những nghĩa vụ phải tuân thủ sau:

  Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất

  Đối với những đối tượng sử dụng đất khác nhau thì các quyền và nghĩa vụ của họ cũng có một số điểm khác biệt. chúng tôi sẽ đi sâu phân tích các quyền, nghĩa vụ của các đối tượng cụ thể trong những bài viết tiếp theo.

  Tổng đài tư vấn 1900 6289 sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc về pháp luật của quý vị độc giả và khách hàng.

  Bên cạnh đó, tham khảo các website của chúng tôi là luattienphong.net; luattienphong.vn hoặc email tư vấn contact@luattienphong.vn để nhận được những thông tin pháp luật hữu ích, phục vụ cho công việc và cuộc sống của bạn.

   

  Comments

  comments

  Thẻ bài viết: