Sang tên sổ đỏ nhanh nhất tại Hà Đông – Hà Nội

Sang tên sổ đỏ nhanh nhất tại Hà Đông – Hà Nội

Luật Tiền Phong – Bạn đang muốn sang tên sổ đỏ đối với đất tại Hà Đông? Bạn đang muốn liên hệ một đơn vị dịch vụ uy tín, chất lượng ngay trên địa bàn cho thuận tiện? Hãy đến với chúng tôi – Công ty Luật Tiền Phong tại 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

Sang tên sổ đỏ nhanh nhất tại Hà Đông
Sang tên sổ đỏ nhanh nhất tại Hà Đông

KHÁCH HÀNG HỎI:

Gia đình tôi có một mảnh đất khoảng 300m2 được cấp GCNQSDĐ (sổ đỏ) vào năm 1998 mang tên bố mẹ tôi tại Hà Đông – Hà Nội. Gia đình tôi có 5 anh em, chúng tôi đều có sự nghiệp và gia đình riêng. Tôi là con trai thứ 3, trên tôi là 2 anh trai còn sau tôi là 2 em gái. Nay do bố mẹ tôi tuổi già sức yếu nên giờ muốn chuyển lại toàn bộ quyền sử dụng đất cho tôi (không phải bán). Xin hỏi, nếu tôi muốn được đứng tên trong sổ đỏ trong thời gian sớm nhất thì phải đến đâu, làm những giấy tờ, thủ tục gì và phải nộp những khoản tiền gì? Tôi xin chân thành cảm ơn.

LUẬT TIỀN PHONG TRẢ LỜI:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tư vấn đến bộ phận tư vấn công ty Luật Tiền Phong. Về vấn đề bạn hỏi, chúng tôi xin trả lời như sau:

1. Vấn đề khách hàng hỏi

Theo như bạn trình bày thì đất là của chung bố và mẹ bạn. Và bây giờ bố mẹ muốn để lại quyền sử dụng đất cho bạn. Trường hợp này là bố mẹ bạn muốn tặng, cho nhà, đất và các tài sản gắn liền với đất cho bạn.

Tại khoản 1 Điều 167 Luật đất đai 2013 quy định về quyền của người sử dụng đất, theo đó người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp, góp vốn quyền sử dụng đất theo quy định của luật này.

Do đó, bố mẹ bạn có thể làm thủ tục tặng, cho quyền sử dụng đất sang cho bạn rồi sau đó bạn đi làm thủ tục sang tên sổ đỏ để đứng tên chủ sử dụng đối với mảnh đất.

2. Tư vấn về thủ tục sang tên sổ đỏ

Để có thể đứng tên trên sổ đỏ (hay Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) đối với trường hợp bạn trình bày bạn cần thực hiện những thủ tục sau:

Bước 1: Lập hợp đồng tặng, cho tài sản là quyền sử dụng đất giữa bố, mẹ và bạn.

Hợp đồng tặng, cho bạn có thể tự lập hoặc nhờ một văn phòng công chứng soạn giúp. Hợp đồng này bắt buộc phải được công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Tiến hành sang tên sổ đỏ

Hồ sơ sang tên cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Hợp đồng tặng, cho quyền sử dụng đất (02 bản sao chứng thực);
– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (01 bản chính và 02 bản sao chứng thực);
– Giấy tờ chứng minh việc miễn, giảm nghĩa vụ tài chính (nếu có);
– Giấy tờ nhân thân: Chứng minh nhân dân + Sổ hộ khẩu của bố, mẹ bạn và bạn, Đăng ký kết hôn của bố mẹ bạn;
– Các tờ khai: Thuế thu nhập cá nhân, Lệ phí trước bạ, Đơn đăng ký biến động (theo mẫu) hoặc Đơn xin cấp đổi sổ nếu có nhu cầu ra sổ mới;

Hồ sơ đầy đủ bạn nộp hồ sơ tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Hà Đông tại địa chỉ Lô N01 Trung tâm hành chính mới – phường Hà Cầu – Hà Đông- Hà Nội nơi có đất;

Cán bộ Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai kiểm tra hồ sơ nếu thấy đầy đủ, hợp lệ thì ra thông báo nộp thuế cho bạn. Nhận được thông báo thực hiện nghĩa vụ tài chính của cơ quan thuế do Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả gửi đến thì bạn thực hiện nộp thuế và các khoản phí, lệ phí theo quy định và nộp lại giấy đã nộp tiền tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả;

Chi nhánh văn phòng đăng ký có trách nhiệm thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bạn và trả kết quả theo phiếu hẹn.

3. Các khoản thuế, phí, lệ phí phải nộp

Theo quy định tại khoản 4 Điều 4 Luật thuế thu nhập cá nhân 2007 sửa đổi, bổ sung 2013 thì: “Thu nhập từ nhận thừa kế, quà tặng là bất động sản giữa vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; cha vợ, mẹ vợ với con rể; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh, chị, em ruột với nhau” là thu nhập được miễn thuế. Do vậy, khi tiến hành thủ tục sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ bố mẹ bạn sang cho bạn thì sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân.

Ngoài ra, quy định tại khoản 10 Điều 4 Nghị định 45/2011/NĐ-CP Quy định các trường hợp không phải nộp lệ phí trước bạ: “Nhà, đất nhận thừa kế hoặc là quà tặng giữa: vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; cha vợ, mẹ vợ với con rể; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh, chị, em ruột với nhau nay được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu”.

Trường hợp của bạn nếu bố, mẹ tặng, cho quyền sử dụng đất cho bạn lần đầu thì sẽ được miễn lệ phí trước bạ.
Bạn sẽ chỉ mất một phần nhỏ đối với lệ phí công chứng là 0,1% và lệ phí thẩm định là 0,15%.

Sang tên sổ đỏ tại Hà Đông
Sang tên sổ đỏ tại Hà Đông

4. Dịch vụ sang tên sổ đỏ của Luật Tiền Phong

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ sang tên sổ đỏ của Luật Tiền Phong, chúng tôi sẽ:

– Tư vấn các quy định của pháp luật về việc sang tên sổ đỏ:

+ Hồ sơ, thủ tục, quy trình giải quyết, thời gian giải quyết, các loại thuế phí phải nộp;
+ Tư vấn các vấn đề có thể phát sinh khi sang tên sổ đỏ.

– Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ:

+ Chuẩn bị hồ sơ sang tên theo quy định của pháp luật;
+ Hoàn thiện các tờ khai, bao gồm cả các tờ khai thuế trong hồ sơ sang tên;
+ Đại diện khách hàng đi nộp hồ sơ sang tên và các khoản thuế, phí nhà nước theo quy định;
+ Xử lý các vấn đề phát sinh tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền (nếu có);

– Nhận kết quả và bàn giao đến tận tay khách hàng.

Luật Tiền Phong đặt tại Phòng B2, tầng 5M, số 200 phố Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội là địa chỉ uy tín khi khách hàng có nhu cầu liên quan đến lĩnh vực pháp lý. Gọi 1900 6289 hoặc để lại email theo địa chỉ: contact@Luattienphong.vn để được hỗ trợ.

Comments

comments

Viết một bình luận