• Trang Chủ » Doanh nghiệp » Tư vấn lao động » Thủ tục cấp Giấy phép lao động đối với vị trí giám đốc điều hành của người lao động nước ngoài
    9 Tháng Ba, 2018
    Share Button

    Luật Tiền Phong – Doanh nghiệp bạn có nhu cầu tuyển dụng người lao động nước ngoài nhưng đang còn băn khoăn không biết pháp luật có quy định gì đặc biệt với người lao động nước ngoài hay không? Có phải làm thủ tục gì để đưa họ vào làm việc tại Việt Nam hay không hay đơn giản là: họ có xin phép khi vào làm việc ở Việt Nam hay không?

    Tổng đài 1900 6289 của Luật Tiền Phong sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn. Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi để được tư vấn!

    Giấy phép lao động cho người nước ngoài được cấp như thế nào?

    Giấy phép lao động cho người nước ngoài được cấp như thế nào?

    1.  Điều kiện cấp giấy phép lao động

    Người lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động khi đáp ứng các điều kiện:

    –  Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

    –  Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.

    –  Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

    –  Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

    –  Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

    2.  Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động

    Trong nội dung bài viết này, Luật Tiền Phong sẽ tư vấn cụ thể về trường hợp xin cấp giấy phép lao động lần đầu đối với vị trí giám đốc điều hành.

    Các công việc cần thực hiện bao gồm:

    Bước 1: Xin công văn chấp thuận cho phép sử dụng lao động:

    Hồ sơ cần có:

    –  Báo cáo giải trình nhu cầu sử dụng lao động (Mẫu 01 ban hành kèm theo Thông tư 11/2016);

    –  Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

    Cơ quan giải quyết: Sở Lao động thương binh và xã hội

    Thời gian giải quyết: 15 ngày làm việc.

    Bước 2: Xin Giấy phép lao động:

    Hồ sơ cần:

    – Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động;

    – Công văn chấp thuận cho phép sử dụng lao động nước ngoài của chủ sử dụng lao động;

    – Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ;

    – Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp;

    –  Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

    Cụ thể các loại giấy tờ nào có thể sử dụng để chứng minh được quy định tại Khoản 4 Điều 10 Nghị định 11/2016 quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam và hướng dẫn tại Khoản 2, Khoản 3 Điều 6 Thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH;

    – 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ;

    –  Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.

    Cơ quan giải quyết thủ tục: Sở Lao động thương binh và xã hội.

    Thời gian giải quyết: 07 ngày làm việc.

    Quá trình thực hiện thủ tục có thể phát sinh các sự việc nhất định hay gặp các rắc rối về việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, quý khách hàng có thể liên hệ với Luật Tiền Phong để được hỗ trợ kịp thời. Liên hệ chúng tôi qua số hotline 1900 6289 để được hỗ trợ thông tin nhanh và chính xác nhất.

    ========

    BAN TƯ VẤN PHÁP LUẬT – LUẬT TIỀN PHONG

    Hotline: 1900 6289

    Hotmail: contact@luattienphong.vn           

    Địa chỉ: Tầng 25B1, toà nhà Bình Vượng, số 200, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

    Bình luận

    bình luận

    Share Button

    Thẻ bài viết: