Thủ tục cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Thủ tục cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Luật Tiền Phong – Hướng dẫn viên du lịch là một trong những nghề “hot” nhất hiện nay bởi tính chất công việc được đi đến nhiều khu du lịch, cảnh quan thiên nhiên. Hãy cùng Luật Tiền Phong tìm hiểu về thủ tục cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch quốc tế qua bài viết dưới đây:

Thủ tục cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch quốc tế
Thủ tục cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch quốc tế

1. Điều kiện để được cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch quốc tế

– Có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại Việt Nam; có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

– Không mắc bệnh truyền nhiễm, không sử dụng các chất gây nghiện.;

– Có một trong các trình độ nghiệp vụ sau:

+ Có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành hướng dẫn du lịch trở lên;

+ Có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành khác trở lên và có thẻ hướng dẫn viên nội địa;

+ Có bằng tốt nghiệp đại học ngành du lịch trở lên nhưng không thuộc chuyên ngành hướng dẫn du lịch và có chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch khóa một tháng do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp;

+ Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên thuộc khối kinh tế, khoa học xã hội và có chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch khóa hai tháng do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp;

+ Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên thuộc khối khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật công nghệ và có chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch khóa ba tháng do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp. Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch (ngoài chứng chỉ đào tạo một, hai và ba tháng như ở trên): chứng nhận đã đạt yêu cầu về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp;

– Có một trong các trình độ ngoại ngữ sau:

+ Có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành ngoại ngữ trở lên;

+ Có bằng tốt nghiệp đại học ở nước ngoài trở lên;

+ Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL 500 điểm hoặc IELT 5.5 hoặc TOEIC 650 điểm trở lên, hoặc chứng chỉ tương đương đối với các ngoại ngữ khác;

+ Chứng nhận đã qua kỳ kiểm tra trình độ ngoại ngữ do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp.

2. Hồ sơ đề nghị cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch quốc tế

– Đơn đề nghị cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch (theo mẫu);

– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú hoặc cơ quan nơi công tác;

– Giấy khám sức khỏe (trong Thời hạn không quá 03 tháng tính đến Thời điểm nộp hồ sơ);

– Bản sao từ sổ gốc, có chứng thực hoặc bản photo có mang theo bản chính để đối chiếu) bằng tốt nghiệp đại học trở lên;

– Bản sao từ sổ gốc, có chứng thực (hoặc bản photo có mang theo bản chính để đối chiếu) văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ;

– Bản sao từ sổ gốc, có chứng thực (hoặc bản photo có mang theo bản chính để đối chiếu) văn bằng, chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch;

– 02 ảnh chân dung 4 cm x 6 cm (chụp trong Thời gian không quá 03 tháng tính đến Thời điểm nộp hồ sơ).

Trường hợp gửi hồ sơ qua đường bưu điện thì các tài liệu gửi kèm hồ sơ phải được công chứng/chứng thực.

Trường hợp tài liệu được dịch ra tiếng Việt từ tiếng nước ngoài thì cả hai bản tiếng Việt và tiếng nước ngoài đều phải được công chứng/chứng thực.

3. Thủ tục cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch quốc tế

– Người đề nghị cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch quốc tế một (01) bộ hồ sơ đến Sở Du lịch.

– Sở Du lịch cấp thẻ trong vòng 12 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, trường hợp không cấp thẻ phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Lệ phí: 650.000 đồng/thẻ.

Luật Tiền Phong cung cấp dịch vụ về cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch quốc tế. Hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 6289 để được tư vấn miễn phí và sử dụng uy tín, chất lượng.

Viết một bình luận