Thủ tục chấm dứt hoạt động của chi nhánh, VPĐD, ĐĐKD của doanh nghiệp

Thủ tục chấm dứt hoạt động của chi nhánh, VPĐD, ĐĐKD của doanh nghiệp

(Luật Tiền Phong) – chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp là "cánh tay nối dài", là các đơn vị trực thuộc nhằm giúp doanh nghiệp mở rộng hoạt đông sản xuất kinh doanh theo nhiều hướng, nhiều địa bàn khác nhau. Mở ra là một chuyện, nhưng đóng cửa các đơn vị này thì thực hiện như thế nào? Bài viết sau đây của chúng tôi tư vấn thủ tục chấm dứt hoạt động của chi nhánh, VPĐD, ĐĐKD của doanh nghiệp như sau:

Thủ tục chấm dứt hoạt động của chi nhánh, VPĐD, ĐĐKD của doanh nghiệp

Thủ tục chấm dứt hoạt động của chi nhánh, VPĐD, ĐĐKD của doanh nghiệp

Thứ nhất, về hồ sơ chấm dứt hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện bao gồm:

+ Thông báo về việc chấm dứt hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện. ( Phụ lục I-22 về việc chấm dứt hoạt động chi nhánh/ văn phòng đại diện/ địa điểm kinh doanh).

+ Quyết định của doanh nghiệp về chấm dứt hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

+ Danh sách chủ nợ và số nợ chưa thanh toán, gồm cả nợ thuế của chi nhánh và nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội;

+ Danh sách người lao động và quyền lợi tương ứng hiện hành của người lao động;

+ Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện;

+ Con dấu của chi nhánh, văn phòng đại diện (nếu có).

Chú ý: Trường hợp không phải Chủ sở hữu hoặc NĐDTPL của doanh nghiệp trực tiếp đến nộp hồ sơ thì người được ủy quyền phải nộp bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân (1. Đối với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực. 2. Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực.), kèm theo :

+ Bản sao hợp lệ hợp đồng cung cấp dịch vụ giữa người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp và tổ chức làm dịch vụ thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp và giấy giới thiệu của tổ chức đó cho cá nhân trực tiếp thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp; hoặc

+ Văn bản ủy quyền theo quy định của pháp luật cho cá nhân thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp.

– Số lượng hồ sơ: 01  (bộ)

Thứ hai, cách thức thực hiện, thời hạn giải quyết và lệ phí

Cách thức thực hiện: Nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận một cửa Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư nơi đặt chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh.

Thời hạn giải quyết: 05 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Mọi thắc mắc về thủ tục chấm dứt hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh xin vui lòng liên hệ tới tổng đài 1900 6289 để được tư vấn, giải đáp. 

================

BAN TƯ VẤN PHÁP LUẬT – LUẬT TIỀN PHONG

Hotline: 1900 6289

Hotmail: contact@luattienphong.vn

Địa chỉ: Tầng 25B1, toà nhà Bình Vượng, số 200, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội 

 

Comments

comments

Viết một bình luận