Thủ tục đăng ký bản quyền Logo

Thủ tục đăng ký bản quyền Logo

(Luật Tiền Phong) – Đăng ký bản quyền logo có tác dụng bảo vệ các quyền chính đáng cho chủ sở hữu của nó, việc đăng ký bản quyền logo hay nhãn hiệu sẽ ngăn chặn hành vi xâm phạm tới logo, nhãn hiệu mà bạn đã đăng ký bảo hộ. Vậy thủ tục đăng ký bản quyền logo được thực hiện như thế nào? Liên hệ với chúng tôi qua tổng đài hoặc theo dõi bài viết sau của Luật Tiền Phong để rõ hơn thông tin.

Thủ tục đăng ký bản quyền logo
Thủ tục đăng ký bản quyền logo

KHÁCH HÀNG HỎI:

Chào công ty Luật Tiền Phong.

Công ty chúng tôi có 1 logo, hiện chúng tôi đã tiến hành đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên bên công ty tôi chuyên về thiết kế nên muốn bảo hộ tính sáng tạo và bản quyền cho logo này. Quý công ty có thể tư vấn rõ hơn cho chúng tôi về vấn đề này hay không?

Trân trọng cảm ơn.

LUẬT TIỀN PHONG TRẢ LỜI:

Kính chào Quý Công ty!

Cảm ơn Quý công ty đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Bộ phận tư vấn Luật Tiền Phong. Quy trình đăng ký cho bản quyền logo sẽ bao gồm nhiều bước khác nhau và sẽ được chủ sở hữu hoặc tổ chức được chủ sở hữu ủy quyền tiến hành đăng ký. Chúng tôi sẽ hướng dẫn quy trình đăng ký như sau để khách hàng tham khảo và áp dụng cho trường hợp của đơn vị mình khi cần thiết.

1.  Hồ sơ đăng ký bản quyền logo

–  Tờ khai đăng ký bản quyền;

–  Logo đăng ký quyền tác giả (02 bản);

–  Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả;

–  Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả, quyền liên quan thuộc sở hữu chung;

–  Quyết định giao nhiệm vụ nếu công ty giao cho cá nhân thực hiện việc thiết kế.

2.  Thời gian giải quyết thủ tục đăng ký bản quyền logo

Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, Cục Bản quyền tác giả xem xét cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan cho người nộp hồ sơ. Trong trường hợp từ chối thì Cục Bản quyền tác giả phải thông báo bằng văn bản cho người nộp hồ sơ.

3.  Cơ quan đăng ký bản quyền logo

– Cục Bản quyền tác giả: Số 33 Ngõ 294/2 Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.

– Văn phòng đại diện Cục Bản quyền tác giả tại thành phố Hồ Chí Minh: 170 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

– Văn phòng đại diện Cục Bản quyền tác giả tại thành phố Đà Nẵng: Số 58 Phan Chu Trinh, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Trên đây là tư vấn của Luật Tiền Phong về thủ tục đăng ký bảo hộ bản quyền logo. Các thắc mắc cần được giải đáp và hỗ trợ chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 6289.

====================

BAN TƯ VẤN PHÁP LUẬT TIỀN PHONG

Hotline: 1900 6289

Hotmail: contact@luattienphong.vn

Địa chỉ: Phòng 25 B1, Toà nhà Bình Vượng, số 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Comments

comments

error: Content is protected !!
0916.16.26.18