Thủ tục đăng ký hạng cơ sở lưu trú du lịch

Luật Tiền Phong – Cuộc sống hiện đại nhiều áp lực khiến nhu cầu du lịch của con người ngày càng tăng cao. Từ đó, các cơ sở lưu trú du lịch cũng được mở ra ngày càng nhiều. Vậy làm thế nào để được công nhận là cơ sở lưu trú du lịch đạt tiêu chuẩn? Luật Tiền Phong xin giới thiệu Thủ tục đăng ký hạng cơ sở lưu trú du lịch: Hạng đạt tiêu chuẩn kinh doanh lưu trú du lịch cho biệt thự du lịch, căn hộ du lịch, bãi cắm trại du lịch, nhà nghỉ du lịch, nhà có phòng cho khách du lịch thuê, cơ sở lưu trú du lịch khác qua bài viết dưới đây:

Thủ tục đăng ký hạng cơ sở lưu trú du lịch: Hạng đạt tiêu chuẩn kinh doanh lưu trú du lịch cho biệt thự du lịch, căn hộ du lịch, bãi cắm trại du lịch, nhà nghỉ du lịch, nhà có phòng cho khách du lịch thuê, cơ sở lưu trú du lịch khác.
Thủ tục đăng ký hạng cơ sở lưu trú du lịch

1. Hồ sơ đăng ký hạng cơ sở lưu trú du lịch

Thành phần hồ sơ

– Đơn đề nghị xếp hạng cơ sở lưu trú du lịch (theo mẫu);

– Biểu đánh giá chất lượng cơ sở lưu trú du lịch quy định trong Tiêu chuẩn quốc gia về phân loại, xếp hạng cơ sở lưu trú du lịch (theo mẫu);

– Danh sách người quản lý và nhân viên phục vụ trong cơ sở lưu trú du lịch (theo mẫu);

– Bản sao có giá trị pháp lý:

+ Giấy chứng nhận về đăng ký kinh doanh của cơ sở lưu trú du lịch, quyết định thành lập doanh nghiệp (nếu có);

+ Văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ và thời gian làm việc trong lĩnh vực du lịch đối với người quản lý;

+ Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự;

+ Văn bản thẩm duyệt, kiểm tra nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan cảnh sát phòng cháy và chữa cháy đối với khách sạn, nhà nghỉ du lịch cao từ 05 tầng trở lên hoặc có khối tích từ 5.000m3 trở lên khi xây dựng mới, cải tạo hoặc thay đổi tính chất sử dụng;

+ Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (đối với cơ sở lưu trú du lịch có cung cấp dịch vụ ăn uống).

Số lượng hồ sơ: 01 bộ

2.Thủ tục đăng ký hạng cơ sở lưu trú du lịch

– Tổ chức, cá nhân kinh doanh lưu trú du lịch, nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và giải quyết thủ tục hành chính của Sở Du lịch, nhận phiếu biên nhận có hẹn ngày trả kết quả.

– Trong vòng 20 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Sở Du lịch ra quyết định chứng nhận cơ sở lưu trú du lịch đủ tiêu chuẩn kinh doanh lưu trú du lịch.

Lệ phí: 1.000.000 đồng/lần/cơ sở.

Luật Tiền Phong cung cấp dịch vụ pháp luật uy tín, nhanh chóng, hiệu quả. Liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 19006289 để được tư vấn miễn phí và đăng ký sử dụng dịch vụ.

Comments

comments

Viết một bình luận

error: Content is protected !!