• Trang Chủ » Bài viết mới » Thủ tục gia hạn Chứng chỉ hành nghề dược?
  20 Tháng Mười, 2016
  Share Button
  Câu hỏi:
  Chào luật sư, tôi là dược sĩ và có Chứng chỉ hành nghề có hạn đến 1/2017. Nay tôi vẫn muốn tiếp tục sử dụng Chứng chỉ để hành nghề. Xin hỏi luật sư, nếu muốn tiếp tục sử dụng Chứng chỉ này tôi phải làm thủ tục như thế nào?
  Luật sư tư vấn:
  Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật VinaBiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn luật ý kiến tư vấn cho bạn như sau:
  Thủ tục gia hạn Chứng chỉ hành nghề dược?
  Để tiếp tục sử dụng chứng chỉ hành nghề dược, bạn cần làm thủ tục đề nghị gia hạn Chứng chỉ hành nghề và làm theo các bước sau:
  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, gồm có:
  – Đơn đề nghị gia hạn Chứng chỉ hành nghề dược;
  – Giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Bộ Y tế cấp trong thời hạn 06 tháng, kể từ ngày cấp.
  – Bản sao Chứng chỉ hành nghề dược đã cấp;
  – 02 ảnh 4cm x 6cm.
  Bước 2: Nộp hồ sơ
  – Người yêu cầu gia hạn nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến Phòng Quản lý hành nghề Y – Dược tư nhân (Sở Y tế).
  – Phòng Quản lý hành nghề tiếp nhận hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì cán bộ tiếp nhận hướng dẫn công dân cách kê khai hồ sơ. Nếu hồ sơ đã đảm bảo đúng theo yêu cầu thì tiếp nhận, vào sổ theo dõi và viết phiếu tiếp nhận hồ sơ.
  Bước 3: Nhận kết quả
  – Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị cấp gia hạn Chứng chỉ hành nghề dược hợp lệ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải tổ chức thẩm định để gia hạn Chứng chỉ hành nghề dược;
  – Công dân đến nộp lệ phí (nếu có) và nhận kết quả tại Sở Y tế theo ngày ghi trên phiếu trả hồ sơ
  Căn cứ pháp lý:
  – Khoản 4 Điều 16 Nghị định 79/2006/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Dược
  – Khoản 1 Điều 18 Nghị định 79/2006/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Dược
  Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn luật  sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí1900.6289 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

  Comments

  comments

  Thẻ bài viết: