Thủ tục ly hôn nhanh tại Hà Nội

Thủ tục ly hôn nhanh tại Hà Nội

Luật Tiền Phong – Hầu hết các cặp đôi khi đã xác định ly hôn đều có mong muốn được giải quyết nhanh chóng để sớm giải thoát cho nhau. Thấu hiểu tâm lý chung này, Luật Tiền Phong cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh tại Hà Nội với thủ tục đơn giản, gọn nhẹ, tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc, đồng thời giữ được hòa khí sau sau ly hôn.

Thủ tục ly hôn nhanh tại Hà Nội
Thủ tục ly hôn nhanh tại Hà Nội

1. Hồ sơ ly hôn nhanh tại Hà Nội

Khi chuẩn bị hồ sơ ly hôn bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Đơn xin ly hôn ( theo mẫu của Luật Tiền Phong);

– Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);

– Sổ hộ khẩu (bản sao có chứng thực);

– Giấy chứng minh nhân dân của vợ và chồng (bản sao có chứng thực);

– Bản sao Giấy khai sinh của con (nếu có con);

– Giấy tờ chứng minh tài sản: Đăng ký xe, sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà,…

2. Thẩm quyền giải quyết ly hôn nhanh tại Hà Nội

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ với các loại giấy tờ như nêu trên, bạn gửi tới Tòa án nhân dân cấp quận/huyện nơi một trong hai bên vợ hoặc chồng đang cư trú, làm việc đối với trường hợp ly hôn thuận tình; hoặc gửi tới Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc nếu là ly hôn đơn phương.

Thẩm quyền giải quyết ly hôn đơn phương nhanh lại Hà Nội
Thẩm quyền giải quyết ly hôn đơn phương nhanh lại Hà Nội

3. Trình tự, thủ tục ly hôn nhanh

Đối với từng trường hợp ly hôn thuận tình hay ly hôn đơn phương thì trình tự tiến hành được thực hiện như sau:

• Ly hôn thuận tình

Trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày nhận được đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, Tòa án thụ lý vụ án, thông báo để đương sự nộp tiền tạm ứng án phí. Sau khi nộp án phí, người khởi kiện nộp cho Tòa biên lai nộp tiền tạm ứng án phí để tòa thụ lý vụ án.

Trong thời hạn 15 ngày, nếu Tòa án hòa giải không thành, xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, cũng như việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận về tài sản và con trên cơ sở đảm bảo quyền lợi chính đáng và hợp lý của vợ và con; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không đảm bảo quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án sẽ quyết định việc phân chia.

Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày hòa giải không thành, nếu hai bên đương sự không thay đổi nội dung yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn thì Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

• Ly hôn đơn phương

Trường hợp vợ hoặc chồng xin ly hôn đơn phương, theo quy định của Điều 203 Bộ luật Tố tụng dân sự thì thời gian chuẩn bị xét xử vụ án là 04 tháng, nếu vụ án có tính chất phức tạp hoặc có trở ngại khách quan thì được gia hạn nhưng không quá 02 tháng.

Trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày ra quyết định đưa vụ án ra xét xử, Tòa án phải mở phiên tòa; trong trường hợp có lý do chính đáng thì thời hạn này là 02 tháng.

Hầu hết các trường hợp ly hôn đều có thời gian lâu hơn do nhiều sai sót có thể vướng phải như hồ sơ bị trả về do chưa đầy đủ, các thông tin bị sai lệch, không xác định được nơi cư trú của vợ/chồng để nộp đơn dẫn đến nộp sai

Tòa án có thẩm quyền giải quyết… Đến với dịch vụ ly hôn tại Luật Tiền Phong, bạn không cần phải quan tâm đến vấn đề đó bởi vì chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn thực hiện tất cả từ bước chuẩn bị hồ sơ cho đến tham gia tố tụng tại Tòa.Với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, tận tình đảm bảo sẽ mang đến cho bạn dịch vụ ly hôn nhanh tại Hà Nội với chi phí hợp lý.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 6289 hoặc gửi mail về hòm thư contact@luattienphong.vn.

Trân trọng!

Comments

comments

Viết một bình luận