Hướng dẫn cách thực hiện việc ly hôn với người nước ngoài nhanh nhất

Hướng dẫn cách thực hiện việc ly hôn với người nước ngoài nhanh nhất

(Luật Tiền Phong) – Khi mâu thuẫn vợ chồng đã trở nên nghiêm trọng và không thể khắc phục được lựa chọn phải khóc ly hôn là cần thiết và lựa chọn bên cung cấp dịch vụ có thể hỗ trợ các bạn đi Hôn Trong thời gian nhanh nhất thì viết ly hôn càng ít gây ảnh hưởng đến đời sống của hai bên. Trong bài viết dưới đây Luật Tiền Phong xin hướng dẫn cách thực hiện việc li hôn với người nước ngoài nhanh nhất, mời các bạn tham khảo:

Hướng dẫn cách thực hiện việc ly hôn với người nước ngoài nhanh nhất
Hướng dẫn cách thực hiện việc ly hôn với người nước ngoài nhanh nhất

Khách hàng hỏi:

Chào Luật sư,

Tôi lấy chồng người Canada từ năm 1998 và hiện chúng tôi đã có 4 con, Các con tôi đều sinh sống và học tập tại Canada. Tuy nhiên gần đây chồng tôi có bồ bịch lăng nhăng và thường xuyên bỏ bê gia đình, sau nhiều lần khuyên nhủ xác định không thể hàn gắn nên tôi quyết định ly hôn. Vợ chồng tôi hiện nay đang về Việt Nam thăm gia đình hai bên nội ngoại và tôi muốn giải quyết thủ tục li hôn tại Việt Nam cho đỡ rắc rối vì quy định của pháp luật Canada khá phức tạp. Vợ chồng chúng tôi không có tài sản chung Bởi Chúng tôi đã ký thỏa thuận hôn nhân theo pháp luật của Canada.

Rất Mong luật sư tư vấn cho chúng tôi.

Luật Tiền Phong trả lời:

Trước tiên xin chia sẻ với bạn và với yêu cầu của bạn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn cách thức thực hiện việc ly hôn nhanh nhất theo quy định của pháp luật Việt Nam như sau đây:

1. Về thẩm quyền tòa án:

Tòa án nhân dân cấp tỉnh nơi bạn cư trú hiện tại sẽ là cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ án li hôn giữa vợ chồng bạn.

2.  Về hồ sơ cần chuẩn bị:

Vợ chồng bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm các loại tài liệu sau đây:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn bản gốc, nếu văn bản này được cơ quan có thẩm quyền của Canada cấp thì bạn phải đi dịch công chứng và xin hợp pháp hóa lãnh sự trước khi nộp và tòa án.  Bạn có thể tham khảo thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự các văn bản do cơ quan nước ngoài cấp trong bài viết của chúng tôi tại đây.
  • Visa, hộ chiếu còn hiệu lực pháp luật của hai vợ chồng bạn được dịch công chứng;
  • Giấy khai sinh của các con;
  • Đơn xin li hôn.
  • Giấy xác nhận nơi cư trú tại Việt Nam có hai vợ chồng bạn.

Nếu hai vợ chồng bạn đồng thuận ly hôn thì thủ tục giải quyết của tòa án sẽ được xem xét là một việc dân sự.Thời gian giải quyết sẽ rơi vào khoảng 1 đến 2 tháng phụ thuộc vào hồ sơ bạn cung cấp và sự phối hợp của hai vợ chồng bạn trong việc cung cấp tài liệu chứng cứ cho tòa án.

3. Chúng tôi có thể hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục li hôn với người nước ngoài trong thời gian 1 đến 2 tuần và chỉ cần một lần đến toà làm việc:

Nếu hai vợ chồng bạn đồng thuận việc ly hôn,  chúng tôi sẽ chuẩn bị đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn để hai vợ chồng bạn ký. Luật Tiền Phong xếp nộp hồ sơ lên tòa án có thẩm quyền và đại diện vợ chồng bạn đóng tiền tạm ứng án phí tại cơ quan thi hành án cấp tỉnh thành phố.

Căn cứ vào lịch triệu tập của tòa, vợ chồng bạn chỉ cần lên tòa lập tờ khai và tham gia hòa giải. Nếu thẩm phán thụ lý hồ sơ có đủ chứng cứ để xác định của hôn nhân của các bạn không thể tồn tại vì mâu thuẫn quá nghiêm trọng, mục đích hôn nhân không đạt được thẩm phán sẽ giải quyết cho các bạn ly hôn.

Nếu bạn có băn khoăn bất kỳ vấn đề gì trong vụ việc ly hôn của mình,  bạn có thể gọi đến tổng đài 1900 62 89 của chúng tôi để được tư vấn thêm.

================

BAN TƯ VẤN PHÁP LUẬT – LUẬT TIỀN PHONG

Hotline: 1900 6289

Hotmail: contact@luattienphong.vn

Địa chỉ: Tầng 25B1, toà nhà Bình Vượng, số 200, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

Comments

comments

Viết một bình luận