Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ

Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ

Luật Tiền Phong – Việc bùng nổ về nhu cầu học ngoại ngữ dẫn đến sự xuất hiện của rất nhiều trung tâm ngoại ngữ. Vậy thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ như thế nào? Sau đây là phần tư vấn của Luật Tiền Phong về thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ theo pháp luật hiện hành.

Có thể bạn quan tâm:

Điều kiện mở trung tâm dạy thêm ngoài nhà trường

 

Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ
                          Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ
  1. 1. Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ

Cá nhân, tổ chức phải lập một bộ hồ sơ đề nghị thành lập trung tâm ngoại ngữ, bao gồm:

  • – Tờ trình xin thành lập trung tâm;
  • – Đề án thành lập trung tâm gồm các nội dung sau: Tên trung tâm, loại hình trung tâm, địa điểm đặt trung tâm, sự cần thiết và cơ sở pháp lý của việc thành lập trung tâm; Mục tiêu, chức năng, nhiệm vụ của trung tâm; Chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo; Cơ sở vật chất của trung tâm; Cơ cấu tổ chức của trung tâm, giám đốc, các phó giám đốc (nếu cần), các tổ (hoặc phòng chuyên môn); Sơ yếu lý lịch của người dự kiến làm giám đốc trung tâm;
  • – Dự thảo nội quy tổ chức hoạt động của trung tâm.
  1. 2. Người có thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ

Theo quy định tại Điều 8 Thông tư 03/2011/TT-BGDĐT về quy chế tổ chức hoạt động của trung tâm  ngoại ngữ, tin học thì người có thẩm quyền thành lập trung tâm ngoại ngữ là:

  • – Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc giám đốc sở giáo dục và đào tạo (nếu được chủ tịch ủy ban nhân dân cấp tỉnh ủy quyền): Đối với các trung tâm trực thuộc; các trung tâm thuộc trường trung cấp chuyên nghiệp; các trung tâm do các tổ chức, cá nhân đề nghị thành lập.
  • – Giám đốc đại học, học viện, hiệu trưởng trường đại học, cao đẳng: Đối với các trung tâm trực thuộc.
  • – Người đứng đầu tổ chức xã hội, tổ chức xã hội-nghề nghiệp, tổ chức kinh tế được pháp luật quy định cho phép thành lập các trung tâm đào tạo trực thuộc: Đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học trực thuộc.
  1. 3. Thời hạn giải quyết hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ

Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ đề nghị thành lập trung tâm ngoại ngữ, cơ quan quyết định thành lập trung tâm có trách nhiệm thẩm định, kiểm tra các điều kiện theo quy định. Nếu hồ sơ đủ điều kiện, người có thẩm quyền quyết định thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học ra quyết định thành lập. Nếu không đủ điều kiện thành lập trung tâm thì cơ quan thẩm quyền có trách nhiệm

Đăng ký sử dụng dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ của Luật Tiền Phong, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ Quý khách hàng thực hiện các thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ với thời gian nhanh nhất. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo Hotline 1900 6289.

Comments

comments

Viết một bình luận

error: Content is protected !!
0916.16.26.18