Thủ tục xin cấp giấy phép hoạt động cho cơ sở cấp cứu, vận chuyển người bệnh.

Thủ tục xin cấp giấy phép hoạt động cho cơ sở cấp cứu, vận chuyển người bệnh.

(Luật Tiền Phong) –  Cơ sở cấp cứu, vận chuyển người bệnh là một trong những dịch vụ y tế được pháp luật quy định về giấy phép hoạt động. Hiện nay do nhu cầu của xã hội, các cơ sở, cấp cứu vận chuyển người bệnh được thành lập ngày càng nhiều. Vậy thủ tục xin cấp phép cho cơ sở cấp cứu, vận chuyển người bệnh như thế nào? Trong bài viết dưới đây Luật Tiền Phong sẽ tư vấn đến bạn đọc về thủ tục xin cấp giấy phép hoạt động cho cơ sở cấp cứu, vận chuyển người bệnh.

Thủ tục xin cấp phép hoạt động cho cơ sở cấp cứu, vận chuyển người bệnh.
thủ tục xin cấp phép hoạt động cho cơ sở cấp cứu, vận chuyển người bệnh.

1. Hồ sơ xin cấp giấy phép hoạt động cho cơ sở cấp cứu, vận chuyển người bệnh

Khi xin giấy phép hoạt động của cho cơ sở cấp cứu, vận chuyển người các bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm các giấy tờ:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động;
 • Bản sao chứng thực quyết định thành lập của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với cơ sở khám, chữa bệnh của Nhà nước hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với cơ sở khám,chữa bệnh tư nhân hoặc giấy chứng nhận đầu tư đối với cơ sở khám, chữa bệnh có vốn đầu tư nước ngoài.
 • Bản sao chứng thực chứng chỉ hành nghề của những người hành nghề;
 • Bản kê khai trang thiết bị vật chất y tế, bản mô tả mô hình tổ chức và hồ sơ nhân sự của cơ sở cấp cứu, vận chuyển người bệnh;
 • Danh sách người hành nghề;
 • Bản sao hợp lệ hợp đồng hỗ trợ chuyên môn với bệnh viện. Trong trường hợp có cung cấp dịch vụ vận chuyển người bệnh ra nước ngoài cần có bản sao hợp lệ hợp đồng vận chuyển người bệnh với công ty dịch vụ hàng không;
 • Tài liệu chứng minh cơ sở đáp ứng điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị y tế, tổ chức nhân sự phù hợp với phạm vi hoạt động của cơ sở cấp cứu, vận chuyển người bệnh;
 • CMND/CCCD/Hộ chiếu, Sơ yếu lý lịch, Hợp đồng lao động và các bằng cấp liên quan của người làm việc chuyên môn y tế tại cơ sở nhưng không thuộc diện phải cấp chứng chỉ hành nghề.

2.Thủ tục xin cấp giấy phép hoạt động cho cơ sở cấp cứu, vận chuyển người bệnh

– Nộp hồ sơ: Hồ sơ được nộp tại bộ phận một cửa Sở Y tế:

 • Trường hợp nộp trực tiếp: sau khi kiểm tra hồ sơ, cán bộ tiếp nhận sẽ viết phiếu tiếp nhận hồ sơ cho người làm thủ tục nếu hồ sơ hợp lệ theo quy định;
 • Đối với trường hợp hồ sơ được gửi thông qua đường bưu điện thì trong thời hạn 3 ngày, tính từ thời điểm cơ quan tiếp nhận nhận được hồ sơ, cơ quan tiếp nhận gửi cho cơ sở đề nghị cấp giấy phép hoạt động phiếu tiếp nhận hồ sơ.

– Thẩm định hồ sơ:

 • Nếu hồ sơ hợp lệ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải xem xét cấp giấy phép hoạt động trong thời hạn 45 ngày kể từ ngày ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ.
 • Nếu hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động chưa hợp lệ thì trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày ghi trên phiếu tiếp nhận hồ sơ, thì cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải có văn bản thông báo cho cơ sở để hoàn chỉnh hồ sơ. Văn bản thông báo phải nêu cụ thể là bổ sung những tài liệu nào, nội dung nào cần sửa đổi.

– Khi nhận được văn bản yêu cầu hoàn chỉnh hồ sơ, người chịu trách nhiệm chuyên môn đối với cơ sở cấp cứu, vận chuyển người bệnh phải bổ sung, sửa đổi theo đúng những nội dung đã được ghi trong văn bản và gửi về cơ quan tiếp nhận hồ sơ.

 • Sau 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung, sửa đổi, nếu cơ quan tiếp nhận hồ sơ không có văn bản yêu cầu sửa đổi, bổ sung thì phải cấp giấy phép hoạt động trong thời gian 45 ngày; nếu không cấp thì phải có văn bản trả lời và nêu rõ lý do;
 • Sau 60 ngày, kể từ ngày cơ quan tiếp nhận hồ sơ có văn bản yêu cầu mà cơ sở cấp cứu, vận chuyển người bệnh không bổ sung, sửa đổi, hoặc bổ sung, sửa đổi hồ sơ nhưng không đạt yêu cầu thì phải thực hiện lại từ đầu thủ tục đề nghị cấp giấy phép hoạt động.

Trên đây là bài tư vấn của Luật Tiền Phong về thủ tục xin cấp giấy phép cho cơ sở cấp cứu, vận chuyển người bệnh. Hy vọng đó là các thông tin hữu ích đối với các bạn quan tâm. Nếu còn thắc mắc cần được tư vấn vui lòng liên hệ đến tổng đài tư vấn miễn phí 1900 6289 của chúng tôi để được hỗ trợ.

BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>>>Tư vấn thủ tục cấp phép hoạt động cho cơ sở dịch vụ cấp cứu, hỗ trợ vận chuyển người bệnh

===============

BAN TƯ VẤN PHÁP LUẬT TIỀN PHONG

Hotline: 1900 6289

Hotmail: contact@luattienphong.vn

Địa chỉ: Tầng 25B1, Tòa nhà Bình Vượng, số 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Comments

comments

error: Content is protected !!