Tư vấn Luật đất đai

Tư vấn Luật đất đai

Luật Tiền Phong – Trong khi dân số thì ngày một gia tăng mà quỹ đất không thể sinh sôi thêm được thì đất đai là một trong những lĩnh vực có khá nhiều những vấn đề cần được quan tâm không chỉ ở mặt hiểu biết pháp lý mà còn là những mâu thuẫn, tranh chấp xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.

Luật Tiền Phong sẵn sàng hỗ trợ khách hàng cả về mặt tư vấn, cung cấp các thông tin pháp lý cũng như đại diện khách hàng tham gia trực tiếp vào vụ việc. Nhấc máy và gọi 1900 6289 để được hỗ trợ!

1. Sơ lược về sự ra đời của Luật Đất đai 2013

Tư vấn Luật đất đai
Tư vấn Luật đất đai

Luật đất đai sửa đổi năm 2013 được Quốc hội khoá XIII thông qua ngày 29 tháng 11 năm 2013, chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2014.

Luật này gồm 14 chương với 212 điều, tăng 7 chương, 66 điều so với Luật đất đai năm 2003. Trong lần sửa đổi này, Luật đất đai 2013 đã thể chế hoá đúng và đầy đủ những quan điểm, định hướng của Nghị quyết số 19/NQ-TƯ tại Hội nghị lần 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng thời khắc phục, giải quyết những tồn tại, hạn chế phát sinh trong quá trình thi hành Luật đất đai năm 2003.

2. Các lĩnh vực chính của Luật Đất đai

Dựa trên tình hình thực tế, cũng như trên cơ sở kế thừa của Luật đất đai 2003 và các văn bản hướng dẫn thi hành, các vấn đề chính mà Luật Đất đai điều chỉnh đó là:

– Chính sách giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất của Nhà nước;

Giao, cho thuê, cho chuyển mục đích sử dụng dựa trên căn cứ nào? Trường hợp nào Nhà nước giao thu tiền, trường hợp nào không? Cấp nào có thẩm quyền?

– Thu hồi đất/ Bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất:

Trường hợp nào Nhà nước thu hồi đất? Trường hợp nào được bồi thường, được hỗ trợ, tái định cư? Mức bồi thường, hỗ trợ này ra sao? Thẩm quyền cũng như trình tự thu hồi đất như thế nào?

– Đăng ký , cấp giấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất:

Các trường hợp được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất? Đính chính Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?

– Tiền sử dụng đất, giá đất:

Căn cứ tính tiền sử dụng đất như thế nào? Bảng giá đất, khung giá đất tính dựa vào đâu?

– Chế độ sử dụng các loại đất:

Phân loại đất? Thời gian, hạn mức sử dụng đối với từng loại đất?

– Quyền, nghĩa vụ của người sử dụng đất:

Quyền, nghĩa vụ của người sử dụng đất là cá nhân/tổ chức như thế nào? Có điểm gì khác nhau hay không? Điều kiện nào để thực hiện được các quyền của người sử dụng đất?

– Các thủ tục về đất đai và giám sát, thanh tra, giải quyết tranh chấp về đất đai:

Các thủ tục hành chính về đất đai gồm những thủ tục nào? Được pháp luật đất đai quy định như nào?

Cơ quan nào được phân thẩm quyền thanh tra, giải quyết các tranh chấp về đất đai? Việc khiếu nại, tố cáo của công dân ra sao?

3. Dịch vụ hỗ trợ của Luật Tiền Phong

Có bao nhiêu vấn đề mà Luật Đất đai điều chỉnh cũng là có bấy nhiêu vấn đề, thắc mắc của những người sử dụng đất khác nhau.

Là một chủ sử dụng đất hợp pháp theo quy định của pháp luật, bạn đã/có trả lời được những dấu hỏi chấm bên trên, đã nắm được rõ quyền của mình được gì, nghĩa vụ của mình với nhà nước ra sao hay chưa? Bạn đã biết phải làm sao để bảo vệ quyền lợi của mình khi có một người khác tranh chấp đất với mình? Hay đã biết phải làm gì khi đất của nhà mình bị các “bác” chính quyền địa phương bảo thu hồi nhưng nói không có đền bù hay chưa?

Nếu chưa hãy gọi cho chúng tôi. Luật Tiền Phong với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai sẽ hỗ trợ bạn. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ 1900 6289 hoặc để lại email cho chúng tôi: luatsutienphong@gmail.com

Comments

comments

Viết một bình luận