Tư vấn quy định mới nhất của pháp luật về doanh nghiệp cung ứng dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Tư vấn quy định mới nhất của pháp luật về doanh nghiệp cung ứng dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

(Luật Tiền Phong) – tư vấn quy định mới nhất của pháp luật về doanh nghiệp cung ứng dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài trong bài viết sau đây mời các bạn tham khảo:


Tư vấn quy định mới nhất của pháp luật về doanh nghiệp cung ứng dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài Tư vấn quy định mới nhất của pháp luật về doanh nghiệp cung ứng dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài là ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài phải có vốn pháp định theo yêu cầu và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Doanh nghiệp được cấp Giấy phép phải trực tiếp tổ chức hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Điều kiện cấp Giấy phép đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

1. Có đề án hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài;

2. Có bộ máy chuyên trách để bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài và hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo quy định. Trường hợp doanh nghiệp lần đầu tham gia hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài thì phải có phương án tổ chức bộ máy chuyên trách để bồi dưỡng kiến thức cần thiết và hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài;

3. Người lãnh đạo điều hành hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài phải có trình độ từ đại học trở lên, có ít nhất ba năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài hoặc hoạt động trong lĩnh vực hợp tác và quan hệ quốc tế;

4. Có tiền ký quỹ theo quy định.

Hồ sơ, thủ tục và lệ phí cấp Giấy phép đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

1. Hồ sơ cấp Giấy phép bao gồm:

a) Văn bản đề nghị cấp Giấy phép của doanh nghiệp;

b) Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

c) Các giấy tờ chứng minh đủ điều kiện về vốn pháp định theo quy định.

2. Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội xem xét cấp Giấy phép cho doanh nghiệp sau khi lấy ý kiến của một trong những người có thẩm quyền sau đây:

–  Thủ trưởng cơ quan ra quyết định thành lập hoặc đề nghị Thủ tướng Chính phủ thành lập đối với doanh nghiệp nhà nước;

–  Người ra quyết định thành lập đối với doanh nghiệp của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp;

– Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính đối với doanh nghiệp không thuộc hai đối tượng trên.

Trư­ờng hợp không cấp Giấy phép, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phải trả lời và nêu rõ lý do bằng văn bản cho doanh nghiệp.

Các bạn cần tư vấn về hồ sơ và trình tự, thủ tục thực hiện việc xin cấp giấy phép đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6289.

>>> Tư vấn về chính sách của Nhà nước về người lao động đi làm việc ở nước ngoài

>>>  Tư vấn quy định mới nhất về thủ tục  xin hồ sơ đi lao động ở nước ngoài

================

BAN TƯ VẤN PHÁP LUẬT – LUẬT TIỀN PHONG

Hotline: 1900 6289

Hotmail: contact@luattienphong.vn

Địa chỉ: Tầng 25B1, toà nhà Bình Vượng, số 200, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Comments

comments

Viết một bình luận

error: Content is protected !!