Tư vấn quy quy định mới nhất về gia hạn tạm trú và cấp thẻ tạm trú

Tư vấn quy quy định mới nhất về gia hạn tạm trú và cấp thẻ tạm trú

(Luật Tiền Phong) –  Tư vấn quy quy định mới nhất về gia hạn tạm trú và cấp thẻ tạm trú trong bài viết sau đây, các bạn tham khảo để thực hiện cho đúng nhé.

Tư vấn quy quy định mới nhất về gia hạn tạm trú và cấp thẻ tạm trú
Tư vấn quy quy định mới nhất về gia hạn tạm trú và cấp thẻ tạm trú

Các trường hp được cp th tm trú và ký hiu th tạm trú

1. Người nước ngoài là thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, tổ chức liên chính phủ tại Việt Nam và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ được cấp thẻ tạm trú ký hiệu NG3.

2. Người nước ngoài được cấp thị thực có ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ, TT được xét cấp thẻ tạm trú có ký hiệu tương tự ký hiệu thị thực.

Thủ tục cp th tạm trú

1. Hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú bao gồm:

a) Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh;

b) Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú có dán ảnh;

c) Hộ chiếu;

d) Giấy tờ chứng minh.

2. Giải quyết cấp thẻ tạm trú như sau:

a) Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền của nước ngoài tại Việt Nam gửi hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú ký hiệu NG3 tại cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao;

b) Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh trực tiếp nộp hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo quy định tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nơi cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh đặt trụ sở hoặc nơi cá nhân mời, bảo lãnh cư trú;

c) Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao xem xét cấp thẻ tạm trú.

Thời  hạn th tạm trú

Thời hạn thẻ tạm trú được cấp có giá trị ngắn hơn thời hạn còn lại của hộ chiếu ít nhất 30 ngày.

2. Thẻ tạm trú có ký hiệu NG3, LV1, LV2, ĐT và DH có thời hạn không quá 05 năm.

3. Thẻ tạm trú có ký hiệu NN1, NN2, TT có thời hạn không quá 03 năm.

4. Thẻ tạm trú có ký hiệu LĐ và PV1 có thời hạn không quá 02 năm.

5. Thẻ tạm trú hết hạn được xem xét cấp thẻ mới.

Các bạn có thể liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 6289 của Luật Tiền Phong để được tư vấn các câu hỏi cụ thể liên quan.

>>> Tư vấn quy định mới nhất về điều kiện tạm trú, thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài

>>> Điều kiện được xuất cảnh và các trường hợp tạm hoãn xuất cảnh

>>> Các trường hợp được miễn thị thực Việt Nam

>>> Quy định mới nhất về thị thực cho người nước ngoài tại Việt Nam

>>> Tư vấn thủ tục cấp thị thực tại cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài

================

BAN TƯ VN PHÁP LUT – LUT TIN PHONG

Hotline: 1900 6289

Hotmail: contact@luattienphong.vn

Địa ch: Tng 25B1, toà nhà Bình Vượng, s 200, Quang Trung, Hà Đông, Hà Ni

 

Gửi một bình luận