Tư vấn về đặt biển hiệu công ty

Tư vấn về đặt biển hiệu công ty

Luật Tiền Phong – Có bắt buộc phải đặt biển hiệu công ty? Pháp luật hiện hành quy định như thế nào về việc đặt biển hiệu của công ty?

Khách hàng hỏi:

Tôi vừa thành lập công ty TNHH một thành viên. Tôi có nghe nói là việc đặt biển hiệu của công ty phải tuân theo quy định của pháp luật. Vậy quy định này là như thế nào? Kính mong luật sư giải đáp vấn đề này giúp tôi.

Tư vấn về đặt biển hiệu công ty
Tư vấn về đặt biển hiệu công ty theo quy định pháp luật hiện hành

Luật Tiền Phong trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Ban biên tập của Công ty Luật Tiền Phong. Về vấn đề bạn hỏi, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Điều 41 Luật Doanh nghiệp 2014 quy định biển hiệu của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh phải được gắn tại trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh. Theo quy định tại Nghị định 103/2009/NĐ-CP của Chính phủ ban hành quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng, việc đặt biển hiệu của công ty bạn phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

– Về mỹ quan và chữ viết biển hiệu:

+ Biển hiệu phải đảm bảo mỹ quan, dễ nhìn, dễ nhận biết;

+ Biển hiệu phải được viết bằng chữ Việt Nam; trường hợp muốn thể hiện tên viết tắt, tên giao dịch quốc tế, tên hoặc chữ nước ngoài thì phải ghi ở phía dưới và có kích thước nhỏ hơn chữ Việt Nam;

– Vị trí đặt biển hiệu:

+ Biển hiệu phải được viết, đặt sát cổng hoặc mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh của doanh nghiệp;

+ Doanh nghiệp chỉ được viết hoặc đặt một biển hiệu tại cổng;

– Nội dung của biển hiệu:

+ Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có): Cơ quan chủ quản được hiểu là cơ quan cấp trên trực tiếp quyết định về tổ chức, nhân sự, ngân sách hoặc giải quyết các chế độ, chính sách cho doanh nghiệp. Lưu ý là cơ quan quản lý nhà nước không phải là cơ quan chủ quản trực tiếp của văn phòng luật sư, của doanh nghiệp tư nhân hoặc một số loại hình công ty khác;

+ Tên gọi đầy đủ của doanh nghiệp bằng chữ Việt Nam (theo đúng với Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương do cơ quan có thẩm quyền cấp);

+ Loại hình doanh nghiệp;

+ Ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh chính trong trường hợp các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ;

+ Địa chỉ giao dịch và số điện thoại liên hệ của doanh nghiệp (nếu có);

+ Biển hiệu được thể hiện logo (nhãn hiệu) đã đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Tuy nhiên, diện tích logo không được quá 20% diện tích toàn bộ biển hiệu, không được thể hiện thông tin hoặc hình ảnh quảng cáo cho bất cứ hàng hóa, dịch vụ nào.

Trên đây là tư vấn của Luật Tiền Phong về vấn đề đặt biển hiệu doanh nghiệp. Mọi thắc mắc vui lòng gửi về Hòm thư: contact@luattienphong.vn hoặc liên hệ Hotline: 1900 6289.

Comments

comments

Viết một bình luận

error: Content is protected !!
1900 6289