Tư vấn về thời hiệu chia tài sản sau ly hôn

Tư vấn về thời hiệu chia tài sản sau ly hôn

Luật Tiền Phong – Tài sản của vợ chồng trong vụ án ly hôn sẽ được chia theo yêu cầu của vợ hoặc chồng, nếu vợ/chồng không có yêu cầu thì Tòa án sẽ không giải quyết  về vấn đề này. Vậy pháp luật hiện hành có quy định cụ thể về vấn đề thời hiệu chia tài sản của vợ chồng sau ly hôn hay không, mời quý bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây:

Tư vấn về thời hiệu chia tài sản sau ly hôn
Tư vấn về thời hiệu chia tài sản sau ly hôn

KHÁCH HÀNG HỎI:

Tôi và chồng vừa hoàn tất thủ tục ly hôn. Sau đó tôi và con dọn ra khỏi nhà và chuyển về nhà ngoại. Khi đi tôi có mang theo xe ô tô. Ngôi nhà thì đứng tên chồng tôi, còn ô tô do tôi đứng tên. Tuy nhiên tất cả nhà và ô tô đều là của cả 2 vợ chồng tôi, tòa cũng tuyên đó là tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân. Tôi muốn hỏi là thời hiệu để chia tài sản sau ly hôn là bao lâu. Nếu tôi về ngoại sống thì anh ta có nhân cơ hội đó bán mất căn nhà và chiếm làm của riêng không? Mong luật sư tư vấn giúp tôi.

LUẬT TIỀN PHONG TRẢ LỜI:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Luật Tiền Phong. Đối với vấn đề của bạn, chúng tôi xin đưa ra giải đáp như sau:

Trường hợp của bạn, hiện tại vợ chồng bạn đã ly hôn, tài sản được xác định tài sản chung sau khi ly hôn là một ngôi nhà và một chiếc xe ô tô. Khi tòa án tuyên ô tô và ngôi nhà là tài sản chung của 2 vợ chồng bạn trong thời kỳ hôn nhân thì 2 vợ chồng bạn chính là đồng sở hữu mặc dù bạn và anh ấy không còn là vợ chồng.

Về thời hiệu khởi kiện: Không có hạn chế về thời hiệu chia tài sản chung.

Chúng tôi xin lưu ý với bạn rằng: chưa giải quyết về tài sản chung khác với việc đã tuyên bố không có tài sản chung. Nếu trong bản án, quyết định về ly hôn của vợ chồng bạn đã có phần quyết định là vợ chồng bạn không có tài sản chung thì Tòa án không thể thụ lý, giải quyết chia tài sản chung nếu phần quyết định không có tài sản chung chưa bị hủy theo thủ tục giám đốc thẩm hoặc tái thẩm.

Như vậy, nếu như trong quyết định ly hôn của vợ chồng bạn có phần quy định là vợ chồng anh chị có tài sản chung là một ngôi nhà và một xe ô tô thì do ai đứng tên bạn vẫn có quyền được yêu cầu chia tài sản chung đó bất kỳ lúc nào.

Trên đây là câu trả lời của Luật Tiền Phong về vấn đề của bạn. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí 1900 6289, các chuyên viên của chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. 

Trân trọng!

 

Comments

comments

Viết một bình luận