Tư vấn xin cấp giấy phép cho thuê lại lao động nhanh

Tư vấn xin cấp giấy phép cho thuê lại lao động nhanh

(Luật Tiền Phong) – Cho thuê lại lao động là ngành nghề khá “hot” hiện nay phục vụ cho nhu cầu đa dạng của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp cần nhân sự có chuyên môn tay nghề cao. Luật Tiền Phong nhận thực hiện trọn gói thủ tục xin cấp giấy phép cho thuê lại lao động và xin giới thiệu với các bạn quy định mới nhất về thủ tục này để các bạn tham chiếu sử dụng.

Tư vấn xin cấp giấy phép cho thuê lại lao động nhanh
Tư vấn xin cấp giấy phép cho thuê lại lao động nhanh

1. Điều kiện cấp giấy phép cho thuê lại lao động

Các bạn phải thực hiện thủ tục ký quỹ 2.000.000.000 đồng (hai tỷ Việt Nam đồng) tại ngân hàng thương mại hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài thành lập và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam, đây là điều kiện bắt buộc về khả năng tài chính của doanh nghiệp cho thuê lại lao động.

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp cho thuê lại lao động phải đồng thời là người quản lý doanh nghiệp; không có án tích và đã làm việc trong lĩnh vực cho thuê lại lao động hoặc cung ứng lao động từ đủ 03 năm (36 tháng) trở lên trong thời hạn 05 năm liền kề trước khi đề nghị cấp giấy phép.

2. Hồ sơ xin giấy phép cho thuê lại lao động

Các bạn cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ để nộp tại Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính, gồm các bản chính:

 • Văn bản đề nghị cấp xin cấp giấy phép cho thuê lại lao động (theo mẫu – tham khảo tại đây).
 • Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Bản lý lịch tự thuật của người đại diện theo pháp luật theo mẫu – tham khảo tại đây).
 • Phiếu lý lịch tư pháp số 1 của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Trường hợp người đại diện theo pháp luật là người nước ngoài không thuộc đối tượng được cấp phiếu lý lịch tư pháp của Việt Nam thì phiếu lý lịch tư pháp số 1 được thay thế bằng phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp.

Các văn bản nêu trên được cấp trước ngày nộp hồ sơ không quá 06 tháng.

 • Tài liệu chứng minh thời gian đã làm việc của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp xin cho thuê lại lao động gồm một trong các loại văn bản sau:
  1. Bản sao chứng thực hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;
  2. Bản sao được chứng thực quyết định bổ nhiệm (đối với người làm việc theo chế độ bổ nhiệm) hoặc văn bản công nhận kết quả bầu (đối với người làm việc theo chế độ bâu cử) của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.
 • Giấy chứng nhận ký quỹ.

Nếu tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và phải được công chứng.

3. Thủ tục thực hiện và những lưu ý

Các bạn nộp hồ sơ tại Sở Lao động TB&XH nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính, giấy phép được cấp và ký bởi  Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh. Trong thời gian 20 ngày, Sở Lao động TB&XH trình hồ sơ sang chủ tịch Uỷ ban nhân dân để ký quyết định cấp giấy phép cho thuê lại lao động cho doanh nghiệp, thời gian để chủ tịch ký là 07 ngày làm việc và nếu không cấp giấy phép thì phải trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do.

4. Dịch vụ của Luật Tiền Phong

Luật Tiền Phong tự hào hỗ trợ cho nhiều doanh nghiệp nhận được giấy phép lao động đúng mong đợi, sử dụng dịch vụ trọn gói của chúng tôi, các bạn sẽ được:

 • Tư vấn bằng văn bản về các quy định liên quan đến cấp giấy phép cho thuê lại lao động;
 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ;
 • Đại diện nộp hồ sơ và xử lý các vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình Sở Lao động TB&XH giải quyết hồ sơ.
 • Nhận kết quả và bàn giao cho doanh nghiệp.
 • Tặng gói cung cấp văn bản pháp luật mới miễn phí.

Luật Tiền Phong tiếp nhận câu hỏi hoặc đăng ký dịch vụ tại tổng đài 1900 6289, các bạn liên hệ để được luật sư/chuyên viên hỗ trợ nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

>>> Tư vấn thủ tục gia hạn hoặc cấp lại giấy phép cho thuê lại lao động

>>> Các trường hợp bị thu hồi giấy phép cho thuê lại lao động.

================

BAN TƯ VẤN PHÁP LUẬT – LUẬT TIỀN PHONG

Hotline: 1900 6289

Hotmail: contact@luattienphong.vn

Địa chỉ: Toà nhà Bình Vượng, số 200, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Comments

comments