Vai trò của luật sư trong vụ án hôn nhân

Vai trò của luật sư trong vụ án hôn nhân

1. Các vấn đề cần giải quyết trong vụ án hôn nhân và gia đình
– Giải quyết chấm dứt quan hệ hôn nhân: xác định căn cứ giải quyết ly hôn, huỷ kết hôn trái pháp luật;
– Giải quyết người trực tiếp nuôi con và quyền thăm nuôi con;
– Giải quyết chia tài sản khi ly hôn và thủ tục chia tài sản;
– Giải quyết các vấn đề khác liên quan đến luật hôn nhân gia đình…
tu-van-luat-hon-nhan-gia-dinh
2. Những nội dung luật sư hỗ trợ trong vụ án hôn nhân
– Vì ly hôn gắn liền với những lý do liên quan đến tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của các bên nên Luật Tiền Phong xác định, luật sư phải tiếp cận các bên để chia sẻ, trao đổi, nắm bắt tâm lý, tình cảm các bên, từ đó đưa ra giải pháp phù hợp.
– Luật sư hoàn thiện hồ sơ giúp đương sự: xin các giấy tờ pháp lý nếu đương sự làm mất, hoặc không thể thu thập (ví dụ: Giấy khai sinh của con, giấy chứng nhận kết hôn của vợ chồng; giấy tờ tài sản)… Luật sư cũng giúp đương sự đính chính, hợp nhất thông tin nhân thân nếu có sự sai lệch;
– Hoàn thiện hồ sơ khởi kiện/hồ sơ ly hôn thuận tình/đại diện đương sự nộp hồ sơ tại toà án có thẩm quyền; Đại diện đương sự nộp hồ sơ khởi kiện.
Trong trường hợp có tranh chấp tài sản giá trị lớn, chúng tôi sẽ giúp các bạn làm đơn xin miễn/giảm một phần tạm ứng án phí và đảm bảo mức được giảm đến 50%.
– Tham gia hoà giải, đối chất, công bố tài liệu chứng cứ trong vụ án;
– Tham gia các thủ tục tố tụng liên quan đến tài sản tranh chấp như: tham gia định giá/ thẩm đinh/xem xét, thẩm định tại chỗ/ giám định…
– Tham gia phiên toà để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho đương sự. Tham gia hỏi, đốối đáp, tranh luận… đưa ra yêu cầu tại toà án;
– Những trường hợp hai bên không thỏa thuận được với nhau về quyền nuôi con, luật sư có thể phối hợp làm việc với gia đình, nhà trường, tổ dân phố, cụm dân cư, hội phụ nữ.. tham gia ý kiến đóng góp, phân tích, giải thích về quyền, nghĩa vụ các bên để đạt được thỏa thuận tối ưu cho các con.
Woman Talking to Her Therapist
3. Luật Tiền Phong hỗ trợ khách hàng giải quyết vụ án hôn nhân.
Khi hôn nhân trục trặc mà không thể giải quyết, Luật Tiền Phong có thể hỗ trợ các bạn giải quyết ly hôn nhanh/gọn/tiết kiệm chi phí, thời gian và giữ được sự công tâm, công bằng, duy trì được quan hệ hai bên để nuôi dạy con tốt.
Vui lòng kết nối với chúng tôi qua tổng đài 1900 6289
hoặc gửi mail về cho chúng tôi: contact@Luattienphong.vn để mời luật sư hoặc được tư vấn miễn phí.

Comments

comments

Viết một bình luận