• Trụ sở chính: Tổ 10 Phường Phú La, Quận Hà Đông, Hà Nội
  • VPDG: Tòa nhà Bình Vượng, số 200 Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội
  • Email:  Contact@luattienphong.vn / Liendt@luattienphong.vn

Giành quyền nuôi con khi ly hôn

Luật Tiền Phong – Khi ly hôn, bên cạnh vấn đề phân chia tài sản chung của vợ chồng thì một loại “tài sản vô giá” mà các cặp vợ chồng thường hay tranh giành đó là quyền nuôi con.

Nếu bạn đang có tranh chấp với chồng/vợ về vấn đề này, hãy gọi ngay tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 091 616 2618/ 0976 714 386 để Luật sư Tiền Phong giúp bạn đòi lại quyền nuôi con của mình.

Giành quyền nuôi con khi ly hôn

Giành quyền nuôi con khi ly hôn

1.  Ai sẽ là người nuôi con sau ly hôn theo quy định của pháp luật?

Theo quy định, vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con. Trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết giao con cho một bên trực tiếp nuôi dưỡng căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con. Nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

2.  Các vấn đề quan tâm:

Toà án sẽ xem xét trao quyền nuôi con dựa trên quyền lợi của con, quyền lợi này được xem xét ở các góc độ: về điều kiện kinh tế, chỗ ở, môi trường sống, học tập; hoàn cảnh kinh tế các bên cụ thể như mức thu nhập; hạn chế việc thay đổi xáo trộn cuộc sống của con. Ở góc độ tinh thần, toà án xem xét về tư cách đạo đức thể hiện qua hành vi, lối sống, sự tuân thủ pháp luật, đạo đức xã hội; thời gian chăm sóc con, tình cảm, mối quan hệ khăng khít gắn bó giữa cha mẹ và con.

Vấn đề lớn thứ hai là nghĩa vụ cấp dưỡng cho con: hai bên có thể tự thỏa thuận về mức cấp dưỡng, trường hợp không thỏa thuận được thì toà án căn cứ vào mức thu nhập, đời sống cụ thể tại địa phương để quyết định mức cấp dưỡng cho con. Thời gian cấp dưỡng cho đến khi con đủ 18 tuổi, trừ khi con không có khả năng lao động, không có tài sản riêng thì cha mẹ cấp dưỡng ngay cả khi con đã thành niên.

3.  Dịch vụ của Luật Tiền Phong hỗ trợ bạn giành quyền nuôi con khi ly hôn

Thấu hiểu tâm lý của các bậc cha, mẹ luôn muốn con mình được sống trong điều kiện tốt nhất sau ly hôn, chúng tôi sẽ có luật sư vững chuyên môn, giỏi tâm lý để tư vấn, giải đáp các băn khoăn, vướng mắc để các bên đạt được sự đồng thuận, trong trường hợp không thể, chúng tôi sẽ tranh tụng tại toà án để đảm bảo bạn sẽ đạt được nguyện vọng chính đáng của mình.

Các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp gồm:

  • Tư vấn hoàn thiện hồ sơ khởi kiện, tài liệu chứng minh quyền nuôi con của khách hàng, hỗ trợ khách hàng thu thập tài liệu, bằng chứng bảo vệ yêu cầu chính đáng tại tòa án;
  • Tư vấn chuẩn bị các tài liệu cần thiết chứng minh các điều kiện tinh thần, vật chất để được tòa án chấp thuận nguyện vọng được nuôi con;
  • Tư vấn trao đổi, đàm phán về mức cấp dưỡng trong trường hợp cần thiết;
  • Tư vấn, trao đổi với con của khách hàng để chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho con trong vụ án ly hôn;
  • Tư vấn về quyền được thăm nom, chăm sóc con sau khi ly hôn;
  • Tư vấn và hỗ trợ thủ tục giúp khách hàng giành lại quyền nuôi con.
  • Tư vấn và hỗ trợ giành quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi.

Mọi băn khoăn, thắc mắc, hay cần luật sư trong vụ án ly hôn, hãy gọi cho chúng tôi số 091 616 2618/ 0976 714 386 để được tư vấn và hỗ trợ!

============================

CÔNG TY LUẬT TNHH TIỀN PHONG

Hotline: 091 616 2618/ 0976 714 386

Hotmail: contact@luattienphong.vn

Địa chỉ: Tòa nhà Bình Vượng, số 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

 

Bình Luận

Vi phạm Luật Quảng cáo thực phẩm chức năng và xử phạt

Bảo vệ người tiêu dùng Luật sư Khúc Thị Quyên tư vấn

Tư vấn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài

Chính sách bồi thường khi nhà nước thu hồi đất

0916 16 26 18 0976 714 386