Thủ tục thay đổi trụ ở chính của công ty TNHH mới nhất

Thủ tục thay đổi trụ ở chính của công ty TNHH mới nhất

(Luật Tiền Phong) – Nhu cầu về vấn đề pháp lý của doanh nghiệp ngày càng lớn và được nhiều người quan tâm, trong đó phải kể đến các thủ tục về việc thay đổi thông tin doanh nghiệp. Trong bài viết dưới đây Luật Tiền Phong sẽ tư vấn đến các bạn về thủ tục thay đổi trụ sở chính của công ty TNHH mới nhất để các bạn cùng tham khảo.

Thủ tục thay đổi trụ ở chính của công ty TNHH mới nhất?
Thủ tục thay đổi trụ ở chính của công ty TNHH mới nhất07

KHÁCH HÀNG HỎI:

Công ty chúng tôi là công ty TNHH 2 thành viên có trụ sở chính tại quận Đống Đa,Thành phố Hà Nội. Hiện nay công ty muốn chuyển trụ sở chính về quận Thanh Xuân, Hà Nội. Xin hỏi tôi cần thực hiện những gì để có thể chuyển điạ điểm công ty về quận Thanh Xuân, Hà Nội.

 Tôi xin chân thành cảm ơn.

LUẬT TIỀN PHONG TRẢ LỜI:

Trước hết, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Luật Tiền Phong. Được biết công ty của bạn là công ty TNHH 2 thành viên và có trụ sở tại quận Đống Đa, Hà Nội, nay công ty muốn chuyển trụ sở về quận Thanh Xuân. Chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp quy định về việc thay đổi địa điểm kinh doanh để thay đổi trụ sở chính của công ty, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Thực hiện các thủ tục với cơ quan thuế

Liên quan đến việc chuyển địa chỉ trụ sở chính theo quy định của pháp luật thì đầu tiên, công ty bạn phải thực hiện các thủ tục với cơ quan thuế bao gồm: nộp tờ khai điều chỉnh thông tin đăng ký thuế theo mẫu số 08-MST ban hành kèm theo Thông tư 95/2016/TT-BTC. Sau khi hoàn tất thủ tục với cơ quan thuế, công ty sẽ nhận được kết quả là Thông báo người nộp thuế chuyển địa điểm tại cơ quan quản lý thuế.

Lưu ý:

– Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được Thông báo người nộp thuế chuyển địa điểm của cơ quan thuế nơi chuyển đi, công ty bạn phải thực hiện thủ tục thay đổi địa điểm tại phòng đăng ký kinh doanh.

– Trường hợp nếu cơ quan quản lý thuế trực tiếp của bạn là Cục thuế Hà Nội, bạn không cần phải thực hiện các thủ tục với cơ quan thuế trước khi chuyển địa điểm.

Bước 2: Nộp hồ sơ thay đổi địa chỉ trụ sở chính của công ty tới phòng đăng ký kinh doanh

Để nộp hồ sơ thay đổi địa chỉ trụ sở chính, công ty bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm:

  • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh ;
  • Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên về việc thay đổi trụ sở chính của công ty;
  • Giấy ủy quyền (trường hợp người nộp hồ sơ thực hiện thủ tục không phải là người đại diện theo pháp luật của công ty bạn).

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, công ty bạn nộp hồ sơ đến phòng đăng ký kinh doanh theo trình tự như sau:

–  Nộp hồ sơ qua mạng bằng tài khoản đăng ký kinh doanh. Sau khi nộp hồ sơ, hệ thống sẽ gửi cho các bạn Giấy biên nhận hồ sơ.

–  Trong vòng 3 ngày làm việc, nếu hồ sơ của bạn đầy đủ và hợp lệ, chuyên viên Phòng đăng ký kinh doanh sẽ chấp thuận hồ sơ và trả thông báo hồ sơ hợp lệ. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, chuyên viên sẽ trả thông báo bổ sung hồ sơ và công ty bạn sẽ phải bổ sung và nộp lại hồ sơ vào phòng đăng ký kinh doanh.

–  Sau khi có thông báo hồ sơ hợp lệ, các bạn mang hồ sơ cùng với giấy biên nhận, thông báo hồ sơ hợp lệ đến nộp trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh thành phố Hà Nội. Chuyên viên sẽ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ bản giấy và trả kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cùng Giấy xác nhận thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh cho công ty bạn.

Lưu ý: Lệ phí thực hiện thủ tục này tại Phòng đăng ký kinh doanh là 300.000 VNĐ

Trên đây Luật Tiền Phong đã tư vấn cho bạn về thủ tục thay đổi trụ sở chính của công ty TNHH mới nhất. Nếu bạn còn băn khoăn, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài tư vấn 1900 6289 để chúng tôi hỗ trợ thêm nhé. Ngoài ra, đối với thủ tục này, chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ trọn gói bao gồm: Tư vấn, chuẩn bị hồ sơ, thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục với cơ quan nhà nước để thay đổi địa chỉ trụ sở công ty. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Kính chúc bạn và quý công ty ngày càng phát triển.

Trân trọng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>>> Tư vấn thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp tư nhân sang công ty trách nhiệm hữu hạn

===============

BAN TƯ VẤN PHÁP LUẬT TIỀN PHONG

Hotline: 1900 6289

Hotmail: contact@luattienphong.vn

Địa chỉ: Tầng 25B1, Tòa nhà Bình Vượng, số 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Comments

comments

error: Content is protected !!
0916 162618