Phân phối độc quyền thuốc lá điện tử

Phân phối độc quyền thuốc lá điện tử

Phân phối độc quyền thuốc lá điện tử
Phân phối độc quyền thuốc lá điện tử

Luật Tiền Phong – Trào lưu thuốc lá điện tử du nhập vào Việt Nam chưa lâu, vì vậy việc kinh doanh mặt hàng này có lẽ đang phát triển trong nhiều năm tới. Đối với sự quan tâm của khách hàng chúng tôi biên soạn bài tư vấn nhằm giúp quý khách giải đáp được những thắc mắc pháp lý thông qua tính huống cụ thể như sau:

Khách hàng hỏi:

Chào Luật sư, Luật sư cho em hỏi: Anh của em mới đi nước ngoài về và muốn kinh doanh phân phối độc quyền thuốc lá điện tử. Vậy Luật sư cho em hỏi là muốn kinh doanh như vậy phải làm những hồ sơ gì và thủ tục thế nào? Em cảm ơn Luật sư ạ!

Luật Tiền Phong trả lời:

Theo công văn số 1173/BCT-XNK ngày 18/2/2014 của Bộ Công Thương quy định, việc nhập khẩu mặt hàng thuốc lá điếu điện tử được quản lý như đối với mặt hàng thuốc lá nhập khẩu. Thuốc lá điếu điện tử chỉ được phép nhập khẩu vào Việt Nam qua các cửa khẩu quốc tế.

Ngoài ra, thuốc lá điếu điện tử trước khi nhập khẩu phải được thẩm định qua cơ quan nhà nước có thẩm quyền, phải được đăng ký bảo hộ quyền sử dụng nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam; phải được dán tem thuốc lá nhập khẩu theo quy định; tuân thủ các quy định hiện hành về công bố hợp chuẩn, hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm; kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn và hàm lượng chất độc hại…/.

Theo quy định tại Điều 6 Thông tư số 37/2013/TT-BCT, Bộ Công Thương chỉ định Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam (VINATABA) là thương nhân nhập khẩu thuốc lá điếu, xì gà theo cơ chế thương mại nhà nước.

Như vậy, chỉ doanh nghiệp Nhà nước (Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam – Vinataba) mới được phép nhập khẩu các mặt hàng thuốc lá điếu dưới dạng thuốc lá điện tử. Do đó, Anh của em đi nước ngoài về muốn kinh doanh phân phối độc quyền thuốc lá điện tử là không thỏa mãn điều kiện trên mà phải thông qua làm đại lý cho Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam (VINATABA)

Nếu bạn có thắc mắc hay vấn đề gì để làm sáng tỏ thì hãy gọi điện thoại cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn. Hotline 19006289.

Comments

comments

Viết một bình luận