Thủ tục cấp giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của Doanh nghiệp Du lịch

Thủ tục cấp giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của Doanh nghiệp Du lịch

Luật Tiền Phong – Trong thời đại hiện nay, nền kinh tế phát triển theo xu hướng toàn cầu hóa, việc giao lưu buôn bán giữa các quốc gia ngày càng phổ biến. Vì vậy nhu cầu thành lập văn phòng đại diện của doanh nghiệp nước ngoài ngày càng cao. Luật Tiền Phong xin giới thiệu những nội dung cơ bản về thủ tục cấp giấy phép Văn phòng đại diện của Doanh nghiệp Du lịch nước ngoài tại Việt Nam qua bài viết dưới đây:

Thủ tục cấp giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của Doanh nghiệp Du lịch nước ngoài tại Việt Nam
Thủ tục cấp giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của Doanh nghiệp Du lịch nước ngoài tại Việt Nam

1. Điều kiện để Doanh nghiệp Du lịch nước ngoài được cấp giấy phép thành lập Văn phòng đại diện tại Việt Nam

– Doanh nghiệp du lịch đã hoạt động kinh doanh du lịch ít nhất 1 năm, kể từ khi được thành lập hoặc đăng ký kinh doanh hợp pháp theo pháp luật Viêt Nam;

– Các giấy tờ do cơ quan nước ngoài có thẩm quyền cấp hay xác nhận đối với hồ sơ văn phòng đại diện phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và dịch ra tiếng Việt; bản dịch, bản sao phải được công chứng theo quy định của pháp luật Việt Nam;

– Bản sao các giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền Việt Nam cấp hay xác nhận đối với hồ sơ văn phòng đại diện, phải được công chứng theo quy định của pháp luật Việt Nam.

2. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của Doanh nghiệp Du lịch nước ngoài tại Việt Nam

– Đơn đề nghị cấp Giấy phép thành lập văn phòng đại diện do đại diện có thẩm quyền của doanh nghiệp du lịch nước ngoài ký (theo mẫu);

– Bản sao hợp lệ Giấy đăng ký kinh doanh, điều lệ hoạt động hoặc các giấy tờ khác có giá trị pháp lý tương đương của doanh nghiệp du lịch nước ngoài được cơ quan có thẩm quyền nơi doanh nghiệp thành lập hoặc đăng ký kinh doanh xác nhận.

(Các giấy tờ trong hồ sơ nêu trên, đều phải dịch ra tiếng Việt và được cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài chứng thực và thực hiện việc hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam).

3. Thủ tục đề nghị cấp giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của Doanh nghiệp Du lịch nước ngoài tại Việt Nam

– Tổ chức đề nghị cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của doanh nghiệp du lịch nước ngoài tại Việt Nam nộp một (01) bộ hồ sơ đến Sở Du lịch.

– Trong 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ (hồ sơ chỉnh sửa bổ sung trong 03 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ), Sở Du lịch cấp giấy phép cho tổ chức, trả lời bằng văn bản nếu không chấp thuận.

Lệ phí: 3.000.000 đồng/giấy phép

Luật Tiền Phong tư vấn pháp luật và cung cấp các dịch vụ pháp lý. Liên hệ với chúng tôi qua tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 6289 để được hỗ trợ

Comments

comments

Viết một bình luận