Cấp giấy phép hoạt động bể bơi quận Hà Đông 2020

Cấp giấy phép hoạt động bể bơi quận Hà Đông 2020

(Luật Tiền Phong) – Trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay có rất nhiều bể bơi đi vào hoạt động, phục vụ cho số lượng lớn dân cư của thành phố. Để được mở cửa và hoạt động, chủ cơ sở phải đảm bảo các điều kiện an toàn và thực hiện xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện hoạt động thể thao đối với loại hình hoạt động bơi, lặn này. Vậy thủ tục này được thực hiện như thế nào? Hãy cùng tham khảo qua nội dung bài viết sau của Luật Tiền Phong.

Cấp giấy phép hoạt động bể bơi quận Hà Đông 2019
Cấp giấy phép hoạt động bể bơi quận Hà Đông 2020

1.  Hồ sơ xin cấp phép hoạt động bể bơi

–  Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao (theo mẫu);

–  Bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh;

–  Chứng chỉ chuyên môn (bằng cấp chuyên ngành thể dục thể thao phù hợp từ bậc trung cấp trở lên hoặc giấy chứng nhận chuyên môn do Liên đoàn thể thao dưới nước quốc gia, Liên đoàn thể thao quốc tế tương ứng hoặc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch cấp) của huấn luyện viên trong trường hợp có dạy bơi tại bể bơi;

–  Chứng chỉ về y học thể thao của nhân viên y tế do Viện Khoa học thể dục thể thao hoặc cơ sở có chức năng đào tạo chuyên ngành y học thể thao cấp;

–  Giấy chứng nhận đã qua lớp tập huấn cứu hộ, cứu đuối do Liên đoàn thể thao dưới nước cấp thành phố hoặc trung ương hoặc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch cấp của nhân viên cứu hộ, cứu đuối. Quý khách hàng có thể tham khảo mẫu giấy tờ của nhân viên cứu hộ của một bể bơi mà Luật Tiền Phong đã hỗ trợ thủ tục.

Giấy chứng nhận của nhân viên cứu hộ bể bơi
Giấy chứng nhận của nhân viên cứu hộ bể bơi

Bên cạnh đó, cơ sở cũng cần chuẩn bị các hồ sơ liên quan khác để chứng minh điều kiện cơ sở như:

–  Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

–  Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất hợp pháp đối với địa điểm mở bể bơi;

–  Hợp đồng lao động của huấn luyện viên (nếu có), nhân viên cứu hộ, cứu đuối và nhân viên y tế làm việc tại bể bơi;

– Giấy xét nghiệm nước bể bơi của cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong đó có kết luận nước đủ tiêu chuẩn;

–  Các ảnh chụp toàn cảnh bể bơi, các khu vực liên quan như phòng cất đồ, thay đồ, khu tắm tráng, khu y tế…; các thiết bị phòng cháy chữa cháy tại khu vực bể bơi và nội quy bể bơi.

Hiện nay Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội đã triển khai dịch vụ công trực tuyến. Do đó cơ sở có thể nộp hồ sơ qua mạng điện tử và nhận giấy tiếp nhận hồ sơ qua email đăng ký.

Trường hợp nếu có vướng mắc trong cách thức chuẩn bị cũng như nộp hồ sơ, quý khách hàng có thể liên hệ với Luật Tiền Phong qua tổng đài 1900 6289 để được hỗ trợ.

2.  Hướng dẫn tiến trình và cách thức thực hiện thủ tục

Như ở mục 1 chúng tôi đã giới thiệu, hiện nay thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao đối với loại hình bơi, lặn khách hàng sẽ thực hiện qua mạng điện tử. Do vậy quy trình thực hiện và xử lý của Sở Văn hóa và Thể thao sẽ trải qua các bước sau:

– Bước 1/ Nộp hồ sơ:

Cơ sở tiến hành nộp hồ sơ qua mạng điện tử tại trang https://dichvucong.hanoi.gov.vn/dang-nhap. Hồ sơ sau khi nộp sẽ được cán bộ một cửa tiếp nhận kiểm tra trực tuyến, nếu đầy đủ thành phần thì sẽ trả giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả qua email đăng ký nộp khi nộp hồ sơ.

– Bước 2/ Thẩm định cơ sở:

Sau khi đã kiểm tra hồ sơ bản nộp, Sở Văn hóa và Thể thao sẽ thành lập đoàn thẩm định và tiến hành kiểm tra trực tiếp bể bơi của cơ sở.

– Bước 3/ Trả kết quả thủ tục:

Cơ sở nhận kết quả trực tiếp tại Bộ phận một cửa Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

Lệ phí thủ tục: 1.000.000 đồng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>>> Thủ tục cấp phép hoạt động bể bơi

>>> Thủ tục gia hạn giấy phép bể bơi

>>> Mẫu đơn đề nghị cấp phép hoạt động bể bơi

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Tiền Phong về thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao đối với loại hình bơi, lặn. Nếu có băn khoăn, thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 6289 để được hỗ trợ.

Luật sư Tiền Phong
Luật sư Tiền Phong

=======================

BAN TƯ VẤN PHÁP LUẬT TIỀN PHONG

Hotline: 1900 6289

Hotmail: contact@luattienphong.vn

Địa chỉ: Tòa nhà Bình Vượng, số 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

 

 

 

 

 

 

 

Comments

comments

error: Content is protected !!
0916 162618