Thủ tục cấp phép hoạt động bể bơi

Thủ tục cấp phép hoạt động bể bơi

(Luật Tiền Phong) – Các cơ sở khi tiến hành kinh doanh hoạt động thể thao phải được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động theo quy định của Luật Thể dục, thể thao sửa đổi 2018. Bơi, lặn cũng là một trong những hoạt động phải tuân thủ quy định này. Cụ thể về vấn đề này Luật Tiền Phong sẽ tư vấn qua bài viết sau đây. Trường hợp cần được tư vấn trực tiếp vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 6289 để được hỗ trợ.

1.  Điều kiện cấp phép hoạt động bể bơi

Bể bơi phải có đầy đủ các điều kiện để được cấp phép hoạt động theo quy định của Thông tư số 03/2018/TT – BVHTTDL quy định về điều kiện hoạt động của cơ sở thể thao tổ chức hoạt động bơi, lặn. Đó là:

–  Cơ sở vật chất (bể bơi, bục nhảy, sàn, bồn nhúng chân, nhà tắm, nhà vệ sinh, phòng thay đồ, âm thanh, ánh sáng, nước, y tế,…);

–  Trang thiết bị (dây phao, trang thiết bị cứu hộ, bảng biểu,…);

–  Nhân viên chuyên môn (nhân viên cứu hộ, nhân viên hướng dẫn tập luyện, nhân viên y tế).

Yêu cầu cụ thể quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại Thông tư số 03/2018/TT – BVHTTDL hoặc bài viết Điều kiện kinh doanh dịch vụ bể bơi của Luật Tiền Phong.

Thủ tục cấp phép hoạt động bể bơi
Thủ tục cấp phép hoạt động bể bơi

2.  Hồ sơ xin cấp phép hoạt động bể bơi

Quý khách hàng chuẩn bị 01 bộ hồ sơ, bao gồm:

–  Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao môn bơi, lặn (theo mẫu);

–  Bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh (theo mẫu);

–  Hồ sơ nhân sự của huấn luyện viên hoặc hướng dẫn viên đã qua đào tạo nhân viên cứu hộ.

Đối với cơ sở có đăng ký hoạt động dạy bơi thì cần có huấn luyện viên, yêu cầu tốt nghiệp các trường đào tạo thể dục thể thao chuyên ngành bơi, lặn.

Nhân viên cứu hộ bắt buộc phải có đối với các cơ sở kinh doanh hoạt động thể thao bơi, lặn. Nhân viên cứu hộ phải có giấy chứng nhận đã tham gia và hoàn thành lớp tập huấn cứu hộ, cứu đuối do Liên đoàn thể thao dưới nước cấp thành phố hoặc trung ương hoặc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch. 

–  Hồ sơ nhân sự của nhân viên y tế phụ trách tại bể bơi: Nhân viên y tế có thể là những người đã tốt nghiệp các trường đào tạo về y bậc từ trung cấp trở lên.

Một bộ hồ sơ nhân sự chung đối với cả huấn luyện viên, nhân viên cứu hộ hay y tế đều cần có:

  • Hợp đồng lao động;
  • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân;
  • Bằng cấp, chứng chỉ phù hợp với vị trí công tác và yêu cầu theo quy định pháp luật.

–  Hồ sơ địa điểm kinh doanh bể bơi: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và Hợp đồng thuê địa điểm nếu là địa điểm thuê;

–  Giấy xét nghiệm nước bể bơi của cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong đó có kết luận nước đủ tiêu chuẩn.

Một điểm cần lưu ý là giấy xét nghiệm nước có giá trị sử dụng để làm thủ tục trong vòng 01 tháng kể từ thời điểm được cấp. Quý khách hàng có thể liên hệ làm xét nghiệm nước tại các đơn vị có chức năng kiểm định và đã được VILAS công nhận chuẩn (Nếu khách hàng còn băn khoăn về vấn đề này có thể kết nối trực tiếp với chúng tôi theo số 1900 6289 để được hướng dẫn cụ thể).

–  Hợp đồng bảo hiểm phục vụ vui chơi giải trí;

–  Ảnh màu toàn cảnh bể bơi, ảnh trang thiết bị phòng cháy chữa cháy.

Lưu ý: Các tài liệu yêu cầu bản sao chứng thực. 

3. Thủ tục xin giấy phép hoạt động bể bơi 

Trình tự thủ tục xin giấy phép hoạt động bể bơi thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Lập hồ sơ xin giấy phép hoạt động bể bơi theo hướng dẫn tại mục I

Bước 2: Nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp tỉnh nơi cơ sở có trụ sở

Người thực hiện thủ tục sẽ nhận 01 bản Phiếu tiếp nhận hồ sơ từ cán bộ một cửa nếu hồ sơ hợp lệ. Trường hợp hồ sơ cần phải bổ sung thì cán bộ một cửa sẽ hướng dẫn người thực hiện thủ tục hoàn thiện và nộp lại.

Bước 3: Thẩm định cơ sở

Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, cán bộ Sở sẽ thành lập đoàn và tiến hành thẩm định trực tiếp về cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như nhân sự của cơ sở.

Tại buổi thẩm định, cán bộ đoàn sẽ lập biên bản thẩm định và đánh giá cơ sở có đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận hay không. Trường hợp chưa đủ điều kiện thì hướng dẫn cơ sở hoàn thiện lại.

Bước 4: Trả kết quả

Theo hẹn, người thực hiện thủ tục mang theo Phiếu tiếp nhận hồ sơ và giấy tờ nhân thân đến nhận kết quả thủ tục tại Bộ phận một cửa. Trường hợp hồ sơ không đạt yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

4. Dịch vụ hỗ trợ của Luật Tiền Phong

Luật Tiền Phong tư vấn và hỗ trợ khách hàng thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao bơi, lặn bao gồm các công việc:

–  Tư vấn quy định pháp luật, giải đáp thắc mắc của khách hàng liên quan đến thủ tục nói riêng và các vấn đề pháp lý nói chung;

–  Tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ theo quy định pháp luật;

–  Đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục pháp lý tại cơ quan nhà nước thẩm quyền và xử lý các vấn đề phát sinh (nếu có);

–  Nhận kết quả và bàn giao tới khách hàng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>>> Hồ sơ xin giấy phép thành lập bể bơi

>>> Điều kiện kinh doanh dịch vụ vể bơi mới nhất

>>> Tư vấn điều kiện kinh doanh dịch vụ bể bơi lắp ghép

>>> Mẫu đơn đề nghị cấp phép hoạt động bể bơi

>>> Tiêu chuẩn về nguồn nước khi xin giấy phép hoạt động bể bơi

Luật Tiền Phong tư vấn và hỗ trợ dịch vụ thành lập bể bơi và xin cấp phép hoạt động bể bơi với thời gian nhanh nhất và chi phí hợp lý nhất. Vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 6289 để được hỗ trợ chi tiết.

====================

BAN TƯ VẤN PHÁP LUẬT TIỀN PHONG

Hotline: 1900 6289

Hotmail: contact@luattienphong.vn

Địa chỉ: Phòng 25 B1, Toà nhà Bình Vượng, số 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

 

Comments

comments

Viết một bình luận