Điều kiện cấp giấy phép cho thuê lại lao động

Điều kiện cấp giấy phép cho thuê lại lao động

(Luật Tiền Phong) – Cho thuê lại lao động là việc sử dụng lao động do mình tuyển dụng để thực hiện công việc cho một doanh nghiệp khác nhằm đáp ứng tạm thời sự gia tăng đột ngột về nhu cầu sử dụng lao động trong khoảng thời gian nhất định hoặc đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động trình độ chuyên môn kỹ thuật cao hoặc cần lao động thay thế cho người lao động nghỉ sinh, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Muốn cho thuê lại lao động thì doanh nghiệp phải xin giấy phép con và phải đáp ứng được những điều kiện nhất định của pháp luật.

Bài viết hôm nay, Luật Tiền Phong cung cấp cho các bạn thông tin mới nhất về yêu cầu của nhà nước đối với doanh nghiệp cho thuê lại lao động, nói chung là điều kiện cấp giấy phép cho thuê lại lao động.

Điều kiện cấp giấy phép cho thuê lại lao động
Điều kiện cấp giấy phép cho thuê lại lao động

1. Căn cứ pháp lý

  1. Luật lao động 2012;
  2. Nghị định 29/2019/NĐ-CP hướng dẫn Khoản 3 Điều 54 Bộ luật lao động về cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động, việc ký quỹ và danh mục công việc được thực hiện cho thuê lại lao động.

2. Điều kiện cấp giấy phép cho thuê lại lao động

Điều kiện về người đứng đầu doanh nghiệp cho thuê lại lao động:

Theo điều 5 Nghị định 29/2019/NĐ-CP Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp thực hiện hoạt động cho thuê lại lao động phải bảo đảm điều kiện:

a) Là người quản lý doanh nghiệp;

b) Không có án tích;

c) Đã làm việc trong lĩnh vực cho thuê lại lao động hoặc cung ứng lao động từ đủ 03 năm (36 tháng) trở lên trong thời hạn 05 năm liền kề trước khi đề nghị cấp giấy phép.

Điều kiện về vốn của doanh nghiệp cho thuê lại lao động

Doanh nghiệp đã thực hiện ký quỹ 2.000.000.000 đồng (hai tỷ Việt Nam đồng) tại ngân hàng thương mại hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài thành lập và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.

Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động

Theo điều 7 nghị định 29 thì Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động in trên giấy bìa cứng có kích thước khổ A4 (21 cm x 29,7 cm); mặt trước ghi nội dung của giấy phép trên nền trắng có hoa văn màu xanh da trời, có hình quốc huy in chìm, khung viền màu đen; mặt sau có quốc hiệu, quốc huy và dòng chữ “GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CHO THUÊ LẠI LAO ĐỘNG” in trên nền màu xanh da trời.

Nội dung giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động gồm: Tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính, người đại diện, thời hạn của giấy phép.

Thời hạn của giấy phép tối đa là 60 tháng và được gia hạn nhiều lần, mỗi lần gia hạn tối đa là 60 tháng. Thời hạn giấy phép được cấp lại bằng thời hạn còn lại của giấy phép đã được cấp trước đó.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

>>> Tư vấn thủ tục gia hạn hoặc cấp lại giấy phép cho thuê lại lao động

>>> Các trường hợp bị thu hồi giấy phép cho thuê lại lao động.

>>>>Tư vấn trọn gói thủ tục xin cấp giấy phép cho thuê lại lao động

================

BAN TƯ VẤN PHÁP LUẬT – LUẬT TIỀN PHONG

Hotline: 1900 6289

Hotmail: contact@luattienphong.vn

Địa chỉ: Toà nhà Bình Vượng, số 200, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Comments

comments