Tư vấn quy định mới nhất của pháp luật về thủ tục thành lập cơ sở giáo dục kỹ năng sống

Luật Tiền Phong – Trong xã hội hiện đại ngày nay, ngoài trang bị cho bản thân những kiến thức chuyên môn thì việc học hỏi và trau dồi những những kỹ năng sống cũng rất quan trọng, do đó ngày càng nhiều các cơ sở giáo dục kỹ năng sống được thành lập trên thực tế.

Là đơn vị luật tư vấn và hỗ trợ cấp nhiều giấy phép hoạt động loại hình đào tạo này, Luật Tiền Phong tư vấn thủ tục thực hiện qua tình huống sau:

Tư vấn quy định mới nhất của pháp luật về thành lập cơ sở giáo dục kỹ năng sống
Tư vấn quy định mới nhất của pháp luật về thành lập cơ sở giáo dục kỹ năng sống

Khách hàng hỏi:

Tôi và một số cộng sự đang cùng nhau góp vốn để thành lập một cơ sở giáo dục kỹ năng sống cho thiếu nhi nhưng chúng tôi đều không biết về trình tự, thủ tục, hồ sơ cần những gì, điều kiện như thế nào và cơ quan nào có thẩm quyền cấp phép hoạt động. Rất mong Luật sư có thể giải đáp những thắc mắc của chúng tôi và tư vấn để chúng tôi thực hiện cho đúng.

Xin cảm ơn Luật sư.

Luật Tiền Phong tư vấn:

Với vấn đề bạn hỏi, Công ty Luật Tiền Phong tư vấn cho bạn như sau:

Bước 1: Phải đăng ký kinh doạnh

Đối với hợp đồng đào tạo, chủ cơ sở phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật, bạn có thể lựa chọn loại hình công ty cổ phần hoặc công ty TNHH hoặc hộ kinh doanh. Để được tư vấn chi tiết về loại hình tổ chức, bạn có thể liên hệ với luật sư của Luật Tiền Phong qua số 1900 6289, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ thủ tuc này.

Bước 2: Xin cấp phép hoạt động giáo dục kỹ năng sống

1. Điều kiện để được phép hoạt động giáo dục kỹ năng sống

– Về cơ sở vật chất:

+ Có phòng học, phòng chức năng có đủ ánh sáng, đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh trường học theo quy định.

+ Thiết bị dạy học phải bảo đảm an toàn, phù hợp với nội dung dạy học, hoạt động và tâm lý lứa tuổi người học.

– Về giáo viên, Báo cáo viên, Huấn luyện viên:

+ Có đủ điều kiện về sức khoẻ.

+ Có phẩm chất đạo đức tốt; không trong thời gian bị kỷ luật từ cảnh cáo trở lên, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự

+ Có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm; am hiểu các lĩnh vực kỹ năng sống hoặc hoạt động giáo dục có liên quan.

– Về giáo trình, tài liệu:

+ Có đủ giáo trình, tài liệu do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành hoặc phê duyệt.

+ Nếu giáo trình, tài liệu tự lựa chọn hoặc tự xây dựng thì phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động hoặc cơ quan xác nhận đăng ký hoạt động chấp thuận; đảm bảo yêu cầu, có nội dung phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam, không trái với các quy định của pháp luật.

2. Thẩm quyền cấp phép hoạt động cho cơ sở đào tạo kỹ năng sống

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cấp phép hoạt động cho cơ sở.

3. Hồ sơ đề nghị cấp phép hoạt động

+ Tờ trình đề nghị cấp phép hoạt động giáo dục kỹ năng sống với nội dung cụ thể về:

Mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung đào tạo, bồi dưỡng; mặt bằng,  cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm, tổ chức bộ máy, tài chính và các nguồn lực khác; cam kết đảm bảo an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, thực hiện nghiêm túc quy định của các cấp quản lý nơi tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa;

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh;

+ Danh sách, lý lịch trích ngang kèm theo các minh chứng hợp lệ về ban lãnh đạo, các giáo viên, huấn luyện viên, báo cáo viên (ghi rõ họ tên, trình độ học vấn, chức vụ, nghề nghiệp, năng lực sư phạm và am hiểu các lĩnh vực kỹ năng sống hoặc hoạt động giáo dục có liên quan) tham gia tổ chức và thực hiện các hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa;

+ Kế hoạch hoạt động, giáo trình, tài liệu giảng dạy, huấn luyện.

4. Trình tự, thủ tục

+ Cơ sở của bạn nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền cấp phép (Sở Giáo dục và Đào tạo cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương);

+ Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp phép tiến hành thẩm định hồ sơ, kiểm tra các điều kiện hoạt động để quyết định cấp phép hoặc không cấp phép. Trường hợp không đồng ý cấp phép, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật sư, hi vọng giúp bạn làm sáng tỏ vấn đề mà anh đang quan tâm, nếu bạn còn băn khoăn hoặc cần tư vấn chi tiết hơn nữa, vui lòng kết nối đến tổng đài 1900 6289 để được hỗ trợ.

=============

BAN TƯ VẤN PHÁP LUẬT – LUẬT TIỀN PHONG

Hotline: 1900 6289

Hotmail: contact@luattiephong.vn

Địa chỉ: Tầng 25B1, toà nhà Bình Vượng, số 200, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

 

Comments

comments

Viết một bình luận