Thủ tục đăng ký thay đổi vốn đầu tư của doanh nghiệp tư nhân

Thủ tục đăng ký thay đổi vốn đầu tư của doanh nghiệp tư nhân

Căn cứ theo quy định của pháp luật hiện hành, trong quá trình hoạt động, chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền tăng, giảm vốn đầu tư của mình vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Luật Tiền Phong sẽ tư vấn, hỗ trợ cho bạn về thủ tục đăng ký thay đổi vốn đầu tư của doanh nghiệp tư nhân.

Thủ tục đăng ký thay đổi vốn đầu tư của doanh nghiệp tư nhân
Thủ tục đăng ký thay đổi vốn đầu tư của doanh nghiệp tư nhân

Thứ nhất, thành phần hồ sơ thay đổi vốn đầu tư của doanh nghiệp tư nhân

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp: Thay đổi vốn đầu tư ( Phụ lục II-1 thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp – Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp).

– Trường hợp không phải Chủ sở hữu hoặc NĐDTPL của doanh nghiệp trực tiếp đến nộp hồ sơ thì người được ủy quyền phải nộp bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân (1. Đối với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực. 2. Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực.), kèm theo :

+ Bản sao hợp lệ hợp đồng cung cấp dịch vụ giữa người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp và tổ chức làm dịch vụ thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp và giấy giới thiệu của tổ chức đó cho cá nhân trực tiếp thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp; hoặc

+ Văn bản ủy quyền theo quy định của pháp luật cho cá nhân thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp.

– Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)

Thứ hai, cách thức thực hiện, thời hạn giải quyết hồ sơ thay đổi vốn đầu tư của doanh nghiệp tư nhân

Cách thức thực hiện: Nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận một cửa của Phòng đăng kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp tư nhân đặt trụ sở chính.

Thời hạn giải quyết: Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ và Cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ.

Luật Tiền Phong hỗ trợ thủ tục đăng ký thay đổi vốn đầu tư của doanh nghiệp tư nhân. Liên hệ tới tổng đài 1900 6289 để được tư vấn trực tiếp và giải đáp thắc mắc.

 

Comments

comments

Viết một bình luận