Thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế

Thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế

Luật Tiền Phong – Kinh doanh lữ hành quốc tế có rất nhiều tiềm năng bởi nhu cầu du lịch lớn của khách trong nước cũng như khách quốc tế. Tuy nhiên, muốn kinh doanh lữ hành quốc tế, doanh nghiệp phải xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, cụ thể như sau:

Các bài viết có liên quan:

Một số điều kiện khi kinh doanh lữ hành

Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế
Luật Tiền Phong</span>

 1. 1. Điều kiện kinh doanh lữ hành quốc tế

Theo quy định của Luật Du lịch 2005, doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế cần phải có đủ các điều kiện sau:

 • – Có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế do cơ quan quản lý nhà nước về du lịch ở trung ương cấp;
 • – Có phương án kinh doanh lữ hành; có chương trình du lịch cho khách du lịch quốc tế theo phạm vi kinh doanh được quy định tại khoản 1 Điều 47 của Luật này. Người điều hành hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế phải có thời gian ít nhất bốn năm hoạt động trong lĩnh vực lữ hành;
 • – Có ít nhất ba hướng dẫn viên được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế;
 • – Có tiền ký quỹ theo quy định của Chính phủ. Cụ thể, theo Khoản 2 Điều 15 Văn bản hợp nhất Số 4699/VBHN-BVHTTDL năm 2013 hợp nhất Nghị định hướng dẫn luật du lịch thì mức ký quỹ kinh doanh lữ hành quốc tế như sau:
 • + 250.000.000 đồng với doanh nghiệp kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch vào Việt Nam;
 • + 500.000.000 đồng với doanh nghiệp kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch ra nước ngoài hoặc kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch vào Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài.
 1. 2. Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế

Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Doanh nghiệp lập và gửi hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính;
 • Bước 2: Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoàn thành việc thẩm định hồ sơ và gửi văn bản đề nghị kèm theo hồ sơ đến Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để xem xét, cấp giấy phép; trường hợp không đủ tiêu chuẩn để đề nghị cấp giấy phép thì Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phải thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do cho doanh nghiệp biết;
 • Bước 3: Trong thời hạn 10 làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ và văn bản đề nghị của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có trách nhiệm xem xét, cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế cho doanh nghiệp; trường hợp từ chối cấp giấy phép thì phải thông báo bằng văn bản, nêu rõ lý do cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và doanh nghiệp biết.
 1. 3. Hồ sơ đề nghị xin cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế bao gồm:

 • – Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế;
 • – Bản sao giấy đăng ký kinh doanh;
 • – Phương án kinh doanh lữ hành, chương trình du lịch cho khách quốc tế;
 • – Giấy tờ chứng minh thời gian hoạt động của người điều hành hoạt động kinh doanh lữ hành;
 • – Bản sao thẻ hướng dẫn viên và hợp đồng của hướng dẫn viên với doanh nghiệp lữ hành;
 • – Giấy chứng nhận tiền ký quỹ theo quy định.

>>> Doanh nghiệp muốn kinh doanh lữ hành quốc tế và còn lúng túng trong việc tìm hiểu và thực hiện thủ tục xin Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế?

Luật Tiền Phong cung cấp dịch vụ xin Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế với thủ tục nhanh gọn, chi phí và thời gian hợp lý. Còn chần chờ gì nữa, hãy nhấc máy lên và gọi đến Tổng đài tư vấn 1900 6289 của Luật Tiền Phong để nhận được hỗ trợ tốt nhất.

Comments

comments

Viết một bình luận