Thực hiện chương trình khuyến mại có phải đăng ký không?

(Luật Tiền Phong) – Hiện nay gần như cơ sở, đơn vị nào cũng có các chương trình ưu đãi, khuyến mại dành cho khách hàng để thu hút khách hàng. Vậy về mặt pháp lý tính chất của các chương trình khuyến mại này là như thế nào? Khi thực hiện chương trình khuyến mại có phải đăng ký không? Trong bài viết sau đây Luật Tiền Phong sẽ tư vấn đến độc giả về vấn đề này.

Thực hiện chương trình khuyến mại có phải đăng ký không?
Thực hiện chương trình khuyến mại có phải đăng ký không?

1.  Một số quy định về việc đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại

– Quy định xử lý giải thưởng không có người trúng thưởng: Trích nộp 50% giá trị giải thưởng đã công bố không có người trúng thưởng của chương trình khuyến mại mang tính may rủi vào ngân sách nhà nước;

– Quy định về thời gian khuyến mại:

+ Tổng thời gian thực hiện khuyến mại đối với một loại nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ không vượt quá 180 ngày trong một năm, một chương trình khuyến mại không được vượt quá 90 ngày;

+ Một thương nhân có thể thực hiện khuyến mại đối với một loại nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ mà mình kinh doanh tối đa là 180 ngày nếu là khuyến mại dưới hình thức thực hiện các chương trình mang tính may rủi.

– Quy định về khuyến mại rượu, bia, thuốc lá và thuốc dùng chữa bệnh cho người:

+ Khuyến mại hoặc sử dụng rượu, bia để khuyến mại cho người dưới 18 tuổi;

+ Khuyến mại hoặc sử dụng thuốc, rượu có độ cồn từ 30 độ trở lên để khuyến mại dưới mọi hình thức;

+ Không được dùng thuốc chữa bệnh cho người (kể cả các loại thuốc đã được phép lưu thông) để khuyến mại;

+ Không cho phép thực hiện các khuyến mại mặt hàng rượu và dùng rượu để làm hàng hóa khuyến mại, bất kể độ là bao nhiêu.

2.  Hồ sơ đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại

Trước khi thực hiện chương trình khuyến mại, cơ sở cần thực hiện thủ tục đăng ký với Sở Công thương. Hồ sơ đăng ký bao gồm:

–  Văn bản đăng ký thực hiện khuyến mại (theo mẫu);

–  Thể lệ chương trình khuyến mại (theo mẫu);

–  Mẫu vé số dự thưởng đối với chương trình có phát hành vé số dự thưởng;

–  Hình ảnh hàng hóa khuyến mại và hàng hóa dùng để khuyến mại;

–  Mẫu bằng chứng trúng thưởng (nếu có);

–  Bản sao giấy xác nhận về chất lượng của hàng hóa khuyến mại, theo quy định của pháp luật (nếu có).

Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

3.  Thủ tục đăng ký thực hiện chương trình khuyến mãi

–  Bước 1: Đăng ký tài khoản

Tổ chức đăng ký thực hiện kê khai thông tin, tải văn bản điện tử của các giấy tờ chứng thực cá nhân lên trang www.khuyenmaihcmc.vn để được cấp tài khoản.

–  Bước 2: Sau khi đăng ký tài khoản, tổ chức có nhu cầu đăng ký thực khuyến mại đăng nhập vào trang www.khuyenmaihcmc.vn với tài khoản đã được đăng ký và kê khai thông tin, tải văn bản điện tử và xác thực hồ sơ đăng ký thực hiện khuyến mại theo quy trình.

Sau khi hoàn tất việc đăng ký, thương nhân sẽ nhận được giấy biên nhận điện tử và thông tin SMS từ hệ thống phản hồi việc thực hiện đăng ký khuyến mại.

–  Bước 3: Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ chưa hợp lệ, Sở Công thương có văn bản điện tử (email và tin nhắn SMS) yêu cầu người nộp bổ sung hồ sơ.

Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Công thương xem xét và xác nhận đăng ký thực hiện khuyến mại, trường hợp không xác nhận Sở Công thương phải nêu rõ lý do

–  Bước 4: Tổ chức căn cứ vào ngày hẹn trên biên nhận đến nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả – Sở Công Thương.

Lưu ý: Sau khi kết thúc chương trình khuyến mại tổ chức, cá nhân đăng ký thực hiện khuyến mại phải báo cáo kết quả thực hiện khuyến mại đến Sở Công thương.

4.  Dịch vụ hỗ trợ thủ tục của Luật Tiền Phong

Luật Tiền Phong cung cấp dịch vụ hỗ trợ trọn gói thủ tục đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại. Chúng tôi sẽ:

– Tư vấn quy định pháp luật về thủ tục theo quy định hiện hành và các quy định pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh của quý khách hàng;

– Hướng dẫn, hỗ trợ soạn thảo hồ sơ, tài liệu thực hiện thủ tục;

– Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục tại cơ quan thẩm quyền, hỗ trợ xử lý các vấn đề phát sinh (nếu có);

– Nhận kết quả thủ tục và bàn giao đến khách hàng.

Trên đây là tư vấn của Luật Tiền Phong về thủ tục đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại. Mọi thông tin băn khoăn cần được tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài tư vấn 1900 6289 để được hỗ trợ.

==============================

CÔNG TY LUẬT TNHH TIỀN PHONG

Hotline: 1900 6289

Hotmail: contact@luattienphong.vn

Địa chỉ: Tòa nhà Bình Vượng, số 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

 

Comments

comments